NỘI TRỢ

3 cách làm phở trộn chua ngọt ngon mát, dễ ăn chỉ trong 10 phút

29/06/2022 - 11:00

Chỉ mất vài phút chế biến, bạn đã có ngay món phở trộn thơm ngon, rất phù hợp cho ngày nắng nóng.

Cách làm phở trộn chua cay

Nguyên liệu: 200 gram bánh phở tươi (hoặc 100 gram phở khô), 1 nắm rau mùi, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 chút muối ăn, 1 ít ớt chưng, 2 muỗng canh lạc rang, 1 ít hành lá, 1 quả ớt, 1 muống canh giấm thơm balsamic, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường.

 

 

Cách làm

Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống thái nhỏ.

Chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu trên vào bát. Rưới một thìa dầu đun nóng lên trên.

Sau đó cho nước tương, giấm, đường, một chút muối, ớt chưng vào bát khuấy đều, nêm nêm lại cho vừa khẩu vị.

Chần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát. Rưới nước sốt lên trên, cho thêm lạc và trộn đều là có thể thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm tôm, thịt heo, thịt gà, thịt bò...

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có ngay tô phở trộn thơm ngon, mát lành thích hợp với mùa hè.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo 2 công thức làm phở trộn khác dưới đây để đổi món cho gia đình.

Cách làm phở trộn gà

Nguyên liệu:

200 gram bánh phở;

300 gram thịt gà (phần đùi hoặc ức gà);

Gừng, hành tím, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 trái ớt băm nhỏ, lạc rang, 1 quả chanh;

Xà lách, mùi tàu, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt...

Nước mắm, muối, đường...

 

 

Cách làm

Thịt gà mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc cùng ít muối, hành tím, gừng. Khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xét nhỏ thành miếng vừa ăn.

Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo nước.

Pha nước mắm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm, 3 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều cho các gia vị hòa tan.

Bánh phở chần qua nước sôi rồi cho vào bát. Xếp rau sống, thịt gà lên trên rồi rưới đều nước mắm chua ngọt. Rắc thêm lạc rang rồi trộn đều và thưởng thức.

Cách làm phở trộn bò

 

 

Tương tự như món phở trộn gà ở trên, bạn cũng sẽ chuẩn bị rau sống và pha nước mắm như vậy.

Về phần thịt bò, sau khi mua về thì rửa sạch, thái miếng mỏng ngang thớ. Sau đó, ướp thịt bò với 1 thìa muối, 1 thìa thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm trong khoảng 20 phút.

Sau đó, bắc chảo lên bếp và phi thơm gừng, tỏi băm. Cho thịt bò vào đảo đều, khi thịt săn lại, chín tới là được.

Bánh phở trụng qua nước sôi và xếp ra bát. Cho thịt bò, rau sống, nước mắm trộn phở, đậu phộng rang lên trên. Khi ăn trộn đều là được.

Nguồn: SÀI GÒN THỂ THAO . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây