NHỊP SỐNG

Hải Dương yêu cầu xử lý nghiêm F1 không khai báo trong vòng 24h

23/02/2021 - 18:04

Ngày 23.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương ban hành công văn số 586/BCĐ về việc thực hiện khai báo, truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

Hải Dương yêu cầu các trường hợp F1 tự giác khai báo trong vòng 24h từ khi có thông báo truy vết. Ảnh TN

Hải Dương yêu cầu các trường hợp F1 tự giác khai báo trong vòng 24h từ khi có thông báo truy vết. Ảnh TN

Cụ thể, tại văn bản của Ban chỉ đạo nêu rõ, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra tình trạng một số người dân không chấp hành việc tự giác khai báo khi các cơ quan chức năng thông báo truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch của tỉnh.

Để tăng cường ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về việc tự giác khai báo trong truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu trong vòng 24 giờ kể từ khi cơ quan chức năng ra thông báo truy vết về ca bệnh COVID-19 (F0), thì yêu cầu những người tiếp xúc gần với F0 (là các trường hợp F1) phải tự giác khai báo với cơ quan chức năng. Trường hợp cố tình không khai báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

Đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nếu phát hiện che giấu cho người thuộc diện F1 không khai báo y tế thì sẽ xem xét kỷ luật theo quy định.

Đến 23.2, tỉnh Hải Dương ghi nhận 625 trường hợp nhiễm COVID-19.

Nguồn: BÁO LAO ĐỘNG . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình