NHỊP SỐNG

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

14/02/2020 - 17:48

Chiều nay 14-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

 Cô Lê Thị Thanh Thủy, giáo viên dạy toán Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) bắt đầu tiết học trực tuyến cho học sinh trường với việc điểm danh học sinh - Ảnh: VĨNH HÀ

 Cô Lê Thị Thanh Thủy, giáo viên dạy toán Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) bắt đầu tiết học trực tuyến cho học sinh trường với việc điểm danh học sinh - Ảnh: VĨNH HÀ

 

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Nhưng thông tin về các ca nhiễm COVID- 19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh sự lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ. 

Ngày 14-2, ba sở là GD-ĐT, Lao động Thương binh và Xã hội và Y tế đã thảo luận và đồng thuận ý kiến đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa. Ông Dũng cho biết sẽ xin ý kiến Bộ GD-ĐT để điều chỉnh thời gian năm học để các nhà trường tổ chức học bù.

Như vậy, từ ngày 17-2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Không tính thời gian nghỉ Tết thì tới thời điểm này, học sinh Hà Nội đã có 2 tuần nghỉ học để ngăn việc lây lan dịch COVID-2019. Trong thời gian này 100% trường học ở Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp. 

Các trường mầm non tổ chức khử trùng trang thiết bị, đồ dùng cho các bếp ăn bán trú, đồ chơi, dụng cụ học tập của học sinh.  Nhiều trường áp dụng các biện pháp hướng dẫn học sinh tự học từ xa, học trực tuyến.

Hiện có hơn 20 tỉnh, thành khác cũng đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2. Nhiều địa phương khác đang cân nhắc thời điểm cho học sinh quay lại trường trong tình huống dịch vẫn chưa lui.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây