NỘI TRỢ

Cách làm món gỏi bưởi tôm tuyệt ngon ăn mãi không chán

04/11/2024 - 17:00

Món gỏi bưởi tôm kiểu Thái vị chua cay mặn ngọt là món ngon có mặt trong nhiều thực đơn giảm cân.

Nguyên liệu làm món gỏi bưởi tôm

- 1 quả bưởi

 

 

- 300g tôm nõn bóc vỏ, để nguyên đuôi

- Tỏi, hành tím

- 1 muỗng canh nước mắm

- 30g lá bạc hà, rau mùi

- 4 muỗng canh vụn dừa tươi hoặc khô rang vàng

 

 

 

 

- 3 muỗng canh lạc rang

 

 

- Ớt tươi

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

- 2 muỗng cà phê đường thốt nốt hoặc đường nâu

Cách làm món gỏi bưởi tôm kiểu Thái tuyệt ngon

- Bưởi gọt vỏ, tách múi và chia thành miếng vừa ăn.

 

 

 

 

 

 

- Đun sôi nước, cho tôm vào luộc chín.

 

 

- Hành tím thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

 

 

- Ớt để nguyên trái, đập dập (số lượng tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn).

 

 

- Bạc hà, rau mùi rử sạch, thái nhỏ.

 

 

- Cho tất cả nguyên liệu vào một âu lớn, trộn đều.

 

 

- Cuối cùng cho đường thốt nốt trộn cùng nước mắm và nước cốt chanh để làm nước sốt.

 

 

Rưới nước sốt lên hỗn hợp gỏi tôm bưởi ở trên.

 

 

Bạn đã có món gỏi bưởi tôm chua cay mặn ngọt mang hương vị Thái.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo GIA ĐÌNH VIỆT NAM
Nguồn: https://giadinhonline.vn/goi-buoi-tom-tuyet-ngon-an-mai-khong-chan-d92044.html
...