Cách làm món gỏi bưởi tôm tuyệt ngon ăn mãi không chán
Món gỏi bưởi tôm kiểu Thái vị chua cay mặn ngọt là món ngon có mặt trong nhiều thực đơn giảm cân.
Nguyên liệu làm món gỏi bưởi tôm
- 1 quả bưởi
- 300g tôm nõn bóc vỏ, để nguyên đuôi
- Tỏi, hành tím
- 1 muỗng canh nước mắm
- 30g lá bạc hà, rau mùi
- 4 muỗng canh vụn dừa tươi hoặc khô rang vàng
- 3 muỗng canh lạc rang
- Ớt tươi
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng cà phê đường thốt nốt hoặc đường nâu
Cách làm món gỏi bưởi tôm kiểu Thái tuyệt ngon
- Bưởi gọt vỏ, tách múi và chia thành miếng vừa ăn.
- Đun sôi nước, cho tôm vào luộc chín.
- Hành tím thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Ớt để nguyên trái, đập dập (số lượng tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn).
- Bạc hà, rau mùi rử sạch, thái nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào một âu lớn, trộn đều.
- Cuối cùng cho đường thốt nốt trộn cùng nước mắm và nước cốt chanh để làm nước sốt.
Rưới nước sốt lên hỗn hợp gỏi tôm bưởi ở trên.
Bạn đã có món gỏi bưởi tôm chua cay mặn ngọt mang hương vị Thái.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!