Cách làm thịt heo cháy cạnh đưa cơm
Thịt heo cháy cạnh là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nhưng để món ăn này trở nên thơm ngon hơn và đưa cơm thì bạn phải thử qua công thức chế biến này.
Nguyên liệu chế biến món thịt heo cháy cạnh
Bạn cần chuẩn bị 300gr thịt nạc vai, 1 mớ hành, 5 thìa nhỏ nước mắm, 3 thìa nhỏ đường, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.
Các bước chế biến món thịt heo cháy cạnh
Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, trút thịt heo đã ngấm gia vị vào rang cho thịt khô nước, cho vào thịt một chút dầu ăn, đảo đều để thịt ra mỡ. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa canh đường vào chảo thịt, đảo đều tay cho đường tan chảy ra và thịt có màu vàng.
Bạn tiếp tục đun cho tới khi những miếng thịt hơi quắt lại thì cho hành tím băm vào xào cùng cho thịt thơm. Sau đó, bạn nêm vào thịt chút nước mắm cho vừa miệng rồi đun tới khi thấy thịt xém cạnh thì bạn cho hạt tiêu, ớt, hành lá, ớt vào, đảo thêm 1, 2 lượt nữa rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có món thịt heo cháy cạnh thơm ngon, vừa nhanh, vừa dễ thực hiện giúp tăng hương vị cho bữa cơm gia đình.