Cách làm món cá bống kho nước dừa thơm ngon, đậm đà
Món cá bống kho nước dừa với vị ngon đậm đà của cá quyện đều với nước dừa, các loại gia vị cực hấp dẫn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm cá bống kho nước dừa
Cá bống trắng: 400g
Dừa tươi: 2 quả
Hành khô, ớt tươi, hành lá
Gia vị: Muối, đường, màu dầu điều, nước mắm, dầu ăn.
Hướng dẫn làm cá bống kho nước dừa tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dừa tươi bổ tách lấy nước cho vào bát.
Cá bống mua về mổ bỏ ruột, cắt bỏ đầu rồi đem rửa sạch sẽ với nước.
Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Ớt tươi rửa sạch, để nguyên cả quả.
Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá bống ra bát to cho thêm 1 thìa cà phê muối rồi xóc đều lên và ướp chừng 15-20 phút cho cá bống ngấm gia vị, để cách làm cá bống kho nước dừa ngon, đậm vị hơn.
Bước 3: Kho cá
Bạn bắc nồi kho lên bếp rồi cho hành khô băm nhỏ, dầu ăn vào phi thơm. Sau đó thêm 3 thìa cà phê dầu hạt điều, 3 thìa canh nước mắm, 1/2 hìa canh đường 250ml nước dừa tươi, ớt tươi, rồi đun cho tới hỗn hợp sôi.
Khi hỗn hợp sôi, thì bạn cho cá bóng vào nồi rồi hạ nhỏ lửa và tiến hành kho cá. Trong khi kho cá bạn nên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng để cá được ngấm gia vị. Sau khi kho cá được khọảng 50-60 phút, cá chín săn lại, phần nước kho cạn dần sánh, sền sền sệt thì cho hành lá vào nồi cá kho rồi đậy vung lại khoảng 5 phút cho hành chín tái, thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho món ăn ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng, sẽ rất tuyệt vời đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!