TP.HCM: Tìm kiếm người nhảy cầu Bình Lợi, phát hiện thêm thi thể trong tư thế treo cổ dưới gầm cầu
Trong lúc tìm cách cứu thanh niên nhảy từ cầu Bình Lợi (TP Thủ Đức, TPHCM) xuống sông Sài Gòn, người đàn ông đã phát hiện thêm một thi thể trong tư thế treo cổ dưới gầm cầu.
Theo báo Tuổi Trẻ, tối 8/4, lực lượng Công an TP.HCM tổ địa bàn TP Thủ Đức phối hợp Công an phường Hiệp Bình Chánh điều tra vụ phát hiện thi thể trong tư thế treo cổ dưới dạ cầu Bình Lợi và vụ nam thanh niên nhảy xuống sông từ cây cầu này.

Hiện trường xảy ra vụ nhảy cầu Bình Lợi. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.
Khoảng 16h40, người dân đi trên cầu Bình Lợi, hướng từ công viên Gia Định về cầu vượt Linh Xuân. Khi đến đoạn giữa cầu Bình Lợi thấy nam thanh niên đi bộ, bất ngờ trèo qua lan can cầu.
Thấy chuyện chẳng lành, anh N.T.T. (35 tuổi) đi xe máy liền dừng lại, leo qua lan can cầu định giữ nam thanh niên lại nhưng không kịp, nam thanh niên đã nhảy xuống sông.
Anh T. hô hoán cho những người đi ghe phía dưới cầu đến ứng cứu nhưng do nước chảy xiết, nam thanh niên chìm nhanh, mất tích. Lúc này anh T. định quay trở lên thì bất ngờ phát hiện thi thể trong tư thế treo cổ dưới cầu Bình Lợi nên trình báo cơ quan chức năng về hai vụ việc.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: VTC News.
Theo VTC News, nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) cùng Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường, triển khai ca nô tìm kiếm người mất tích.
Đến 19h cùng ngày, công tác tìm kiếm vẫn diễn ra.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một đôi dép và ví da nghi là của người nhảy cầu. Bên trong ví có giấy tờ tùy thân mang tên N.N.H. (28 tuổi, quê Phú Yên).

Người dân theo dõi sự việc. Ảnh: VTC News.
Hay tin, người vợ đến hiện trường xác nhận người vừa nhảy cầu là chồng mình tên H.. Người vợ liên tục ngồi xuống đất ôm mặt khóc, đôi lúc đứng lên dựa vào lan can cầu khóc, luôn miệng nói "lý do gì mà anh nhảy vậy anh ơi" rồi quay mặt tựa vào vai người thân.
Theo người thân anh H., sáng nay anh H. vẫn chạy xe máy đi làm bình thường. Anh H. không có cãi nhau hay mâu thuẫn với vợ, không có bệnh hiểm nghèo hoặc nợ nần gì. Cả vợ và người thân anh H. vẫn chưa biết lý do anh H. nhảy cầu.

Vợ anh H. (đeo khẩu trang trắng) có mặt tại hiện trường. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.
Hiện vụ việc nhảy cầu và phát hiện thi thể trong tư thế treo cổ đang được lực lượng chức năng điều tra.