SỐNG KHỎE

5 thói quen đơn giản mỗi ngày giúp bé càng lớn càng thông minh, sáng dạ

07/06/2020 - 11:14

Mẹ hãy tập cho bé những thói quen đơn giản để bé yêu thông minh hơn mỗi ngày.

Bố mẹ có biết không, tập cho bé bắt đầu những thói quen này sẽ giúp tăng cường phát triển triển trí tuệ của trẻ và giúp bé ngày càng thông minh hơn. Hãy cùng con bắt đầu những thói quen này nhé.

1. Dậy sớm và ngủ sớm

Thay vì cho phép bé thức khuya, mẹ hãy rèn cho con đi ngủ sớm. Trẻ ngủ đủ giấc sẽ tự động dậy sớm. Ngoài ra, trẻ ngủ đủ giấc giúp trí não được nghỉ ngơi và phát triển nhanh chóng. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng trẻ nhỏ phát triển nhanh nhất trong khi ngủ. Do đó, bé càng nhỏ, càng phải ngủ đủ giấc. Giấc ngủ sẽ làm tăng sự phát triển của tế bào não. Tế bào não càng phát triển, IQ càng cao trong tương lai.

Empty

2. Ăn ít và ăn nhiều bữa

Bé ăn quá no sẽ tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, khiến toàn bộ máu trong cơ thể sẽ chảy đến dạ dày. Lúc này, lượng máu cung cấp cho não sẽ giảm, khiến trẻ buồn ngủ. Vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều và quá no, hãy cho bé ăn ít và ăn nhiều bữa.

3. Ăn sáng đều đặn

Empty

Bữa sáng có thể cung cấp dinh dưỡng cho bé cho cả buổi sáng và não cũng cần dinh dưỡng. Nếu bé không ăn sáng, lượng đường trong máu của bé sẽ bị giảm, dẫn đến hoạt động trí não không linh hoạt.

4. Không ăn hoặc ăn ít đồ ngọt

Đồ ngọt có thể cung cấp rất nhiều đường nhưng lượng calo và dinh dưỡng không đầy đủ. Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ gây ra thèm ăn, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến phát triển trí não.

Empty

5. Trò chuyện với bé và kể chuyện

Mẹ hãy lắng nghe những lời nói từ trẻ và kiên nhẫn giảng giải để bé hiểu ra. Trẻ càng nói nhiều, hỏi nhiều thì lớn lên càng thông minh, nhanh nhẹn.

Nguồn: EM ĐẸP . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình