Cách rang tôm chuẩn vị giòn ngon, thơm phức
Để rang tôm vàng ươm, thơm phức, bạn nhất định phải ghi nhớ công thức dưới đây.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm cực chuẩn, hương vị thơm ngon, miễn chê.
Cách rang tôm rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng để thành phẩm tôm vỏ giòn ngon, thơm phức thì cần có bí quyết.
Dân Việt giới thiệu cách rang tôm với lá chanh như sau:
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm cực chuẩn, hương vị thơm ngon, miễn chê.
Nguyên liệu rang tôm:
- 500gr tôm thẻ bạc/ tôm đất loại nhỏ tươi.
- Mỡ heo
- Đường (đường phèn tự nhiên đã nấu sẵn), có thể dùng 1 muỗng cà đường cát.
- Muối.
- Hành khô
- Lá chanh.
Cách rang tôm: Tôm rửa sạch cắt đầu đuôi cho xíu muối trộn vào để ráo hết nước hoàn toàn
Cách rang tôm:
- Tôm rửa sạch cắt đầu đuôi cho xíu muối trộn vào rồi để ráo hết nước hoàn toàn.
- Dùng xoong/ chảo dày rang để giữ nhiệt tốt, dùng inox đáy 5 lớp. Đợi nóng cho vào 1 muỗng mỡ (muỗng ăn phở).
Cách rang tôm: Dùng mỡ lợn
- Cho hành củ vào phi cho vàng vừa tới.
Cách rang tôm: Cho hành củ vào phi cho vàng vừa tới.
- Cho tôm vào đảo đều rồi cho ít đường + muối vào (ướp tôm đã cho rồi nên cho thêm ít thôi hoặc không thêm tùy khẩu vị)
Cách rang tôm: Cho tôm vào đảo đều rồi cho ít đường + muối vào
- Khi thấy tôm săn, vàng tiếp tục cho mỡ vào lần 2: 1 muỗng ăn phở, đảo đều đun nhỏ lửa đến khi tôm vàng ươm, vỏ giòn rộp. Tôm rang muốn ngon cho 2 lần mỡ để béo thơm giòn.
Cách rang tôm: Nêm đường phèn nấu sẵn
Cách rang tôm: Khi thấy tôm vàng cho mỡ lợn vào lần 2
- Lá chanh cắt nhỏ cho vào đảo đều tắt bếp .
Cách rang tôm: Sau cùng cho lá chanh vào đảo đều
- Thành phẩm tôm giòn rụm, ăn cùng cơm bao ngon.
Chúc các bạn thành công khi rang tôm theo cách này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Pham Hue thực hiện
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại