Cách làm sườn rán chua ngọt ớt chuông của đầu bếp nổi tiếng miền Nam
Cách làm sườn rán chua ngọt ớt chuông dưới đây là công thức của một đầu bếp nổi tiếng miền Nam mà ai cũng có thể học theo, giúp gia đình bạn thêm ngon miệng.
Nguyên liệu làm sườn rán với ớt chuông
Ớt chuông đỏ xanh
Sườn non
Trứng
Hành tỏi băm nhuyễn
Củ hành trắng
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tương cà, tương ớt, giấm, đường
Cách làm sườn rán ớt chuông
Bước 1: Bạn sơ chế nguyên liệu, rửa sạch ớt chuông và hành tây, sau đó thái hạt lựu.
Bước 2: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể cho sườn vào luộc qua rồi để cho ráo nước. Mục đích của việc luộc qua sườn là để giảm bớt mùi hôi. Tiếp đến, bạn cho lòng đỏ trứng, hạt tiêu, bột bắp, xì dầu vào bát sườn, trộn đều. Để khoảng 10 - 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 3: Bạn đun nóng chảo dầu chiên trên bếp rồi thả sườn vào chiên vàng sau đó vớt ra.
Bước 4: Bạn đun ít dầu cho nóng lên rồi cho ớt và hành tây vào xào một lát rồi cho ớt, hành ra đĩa, để sang một bên. Rồi bạn đổ sốt cà chua, đường và muối vào, khuấy đều rồi cho sườn heo chiên vào. Đảo đều cho sốt cà chua cùng các gia vị ngấm đều vào sườn.
Bước 5: Bạn thêm hành tây, ớt chuông các màu vào là hoàn thành cách làm sườn rán. Bây giờ, chỉ cần đảo một lát rồi cho sườn heo xào ớt chuông ra đĩa cho cả nhà thưởng thức.