NỘI TRỢ

Cách làm mứt đậu đỏ thơm ngon cho ngày Tết thêm chuẩn vị

22/01/2019 - 11:25

Đậu đỏ là món mứt không thể thiếu trong ngày Tết. Vị ngọt, vị bùi của đậu đỏ sẽ khiến bạn hoàn toàn say đắm. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm mứt đậu đỏ đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

 

 

Đậu đỏ: 500g

Đường kính trắng: 500g

Vani nếu thích

Cách thực hiện:

 

 

Bước 1: Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ hạt lép, ngâm nước khoảng 5-7 tiếng. Tốt nhất là nên ngâm qua đêm đủ thời gian cho hạt đậu nở mềm thì khi hầm đậu sẽ nhanh mềm hơn.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, thêm chút xíu muối rồi hầm nhỏ lửa (muối sẽ giúp cho hạt đậu mềm, bở nhanh hơn). Thời gian hầm khoảng 20-30 phút.

 

 

Bước 3: Đổ đậu đỏ ra rổ để ráo. Cho đậu vào âu sạch, cứ một lớp đậu bạn phủ một lớp đường cát. Cứ làm như vậy cho đến hết. Bạn ngâm đậu cho đến khi đường tan, đậu đỏ ngấm ngọt là được.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho đậu đỏ vào sên nhỏ lửa đến khi nước đường cạn, nặng tay, phần đường bắt đầu bám đều và nổi trắng, khô là được.

Bước 5: Bạn cho mứt đậu đỏ ra khay và khi đậu đã nguội thì cho vào lọ bảo quản.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

Theo phununews.vn
Nguồn: http://phununews.vn/cach-lam-mut-dau-do-thom-ngon-cho-ngay-tet-them-chuan-vi-526795.htm
...