Cách làm món miến chay trộn Hàn Quốc
Các bà nội trợ hãy tham khảo cách làm món miến trộn đơn giản tại nhà nhé
Cách làm món miến trộn Hàn Quốc
Nguyên liệu:
200g miến Hàn Quốc
200g rau cải bó xôi (rau chân vịt)
150g nấm đùi gའtrái ớt chuông½ củ cà rốt
4 muỗng canh nước tương
1 muỗng cafe đường nâu (hoặc đường trắng)
2 muỗng canh dầu mè
Muối trắng, vừng rang
Cách làm:
Cà rốt thái sợi, ớt chuông cắt mỏng
Nấm đùi gà thái mỏng khoảng 0,5cm, ướp nấm khoảng 15 phút với 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước tương + đường. Sau đó cho nấm vào xào chín
Luộc sơ rau cải bó xôi trong nồi nước có cho một chút muối. Vớt rau ra, xả lại với nước lạnh, lấy tay vắt ráo
Chần sơ cà rốt (hoặc xào sơ với muối cũng được)
Cho tiếp miến vào luộc chín. Vớt miến ra rổ cho ráo nước sau đó cho vào tô, trộn miến với 1 muỗng dầu mè để miến không dính với nhau
Cho tất cả các nguyên liệu: rau, nấm, cà rốt, ớt chuông, nước tương vào tô miến, trộn đều
Lưu ý: Nếu có tương ớt Hàn Quốc ăn kèm sẽ càng ngon hơn.