NỘI TRỢ

Cách làm bò hầm bia, loại thịt chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá

28/10/2024 - 11:00

Loại thịt này chứa nhiều sắt và các loại vitamin, hỗ trợ tốt cho những người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể, hệ miễn dịch yếu.

Thịt bò nổi tiếng khi được gọi với cái tên "vua của các loại thịt", có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá.

Hàm lượng protein trong loại thịt này lên tới hơn 20%, là loại thực phẩm giàu chất đạm điển hình.

Có một lý do quan trọng khác khiến thịt bò có thể lọt vào danh sách các loại thịt tốt cho sức khỏe là: thành phần axit amin của protein trong thịt bò về cơ bản giống với thành phần cơ thể con người cần.

 Hàm lượng protein trong loại thịt này lên tới hơn 20%, là loại thực phẩm giàu chất đạm điển hình.

 Hàm lượng protein trong loại thịt này lên tới hơn 20%, là loại thực phẩm giàu chất đạm điển hình.

Do đó dinh dưỡng trong thịt bò được cơ thể hấp thụ sẽ cao hơn so với các loại thịt khác.

Ngoài ra, thịt bò chứa nhiều sắt và các loại vitamin, khoáng chất khác nên nó cũng hỗ trợ tốt cho những người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể, hệ miễn dịch yếu,..Từ thịt bò, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm bò hầm bia như sau:

Nguyên liệu làm bò hầm bia:

- 600gr dẻ sườn bò làm sạch

- 4 củ khoai tây bổ miếng

- 1 củ cà rốt bổ miếng

 

 

Nguyên liệu

- 1 củ hành tây thái múi cau

- 1 củ tỏi bóc vỏ

- 1 lon bia

- 200ml nước

- 1,5 thìa phở tương cà

- 1 thìa ăn cơm tương ớt

- 1 thìa ăn cơm hạt nêm hữu cơ

- 2-3 thanh quế khô (nếu có)

- Chút hạt tiêu khô hoặc tiêu xanh (nếu có)

 

 

Phi tỏi, thêm hành

Cách làm bò hầm bia:

- Cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào đảo. Tiếp đến cho thịt bò vào xào săn với tương cà, hạt nêm. Cho bia, nước, quế, hạt tiêu vào hầm với 20 phút nồi áp suất, khoá van.

 

 

Cho thịt vào xào săn cùng tương cà, hạt nêm

 

 

Thêm lon bia

 

 

Thêm quế

 

 

Cà rốt, khoai tây bổ miếng ướp trước chút hạt nêm

- Sau đó xả van thêm khoai tây, cà rốt, tương ớt vào, đun thêm 10-15p để khoai tây, carrot mềm như ý và nước cạn bớt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khi có độ sánh là hoàn thành.

 

 

Đun đến khi có độ sánh là được

- Thành phẩm mềm thơm, béo ngậy, ngon xuất sắc

 

 

Thành phẩm rất thơm và ngậy

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG
Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song/loai-thit-chua-ham-luong-sat-cao-hon-thit-ga-va-ca-2044708.html
...