NỘI TRỢ

Bí quyết làm ốc xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng

15/02/2019 - 15:11

Ốc xào sả ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt trong những ngày thời tiết lạnh của mùa đông. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm ốc xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

 

 

Ốc (ốc bươu, ốc mít, ốc vặn...) 2kg

Sả 7 cây, hành lá vừa đủ

Ớt 2 quả

Vài vài tép tỏi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước có pha ớt đập dập cho ốc nhả hết nhớt. Ngâm chừng 2 giờ.

 

 

Bước 2: Cho ốc vào nồi to với 2 cây sả đập dập, đổ thêm chút nước; luộc khoảng 15 phút là ốc chín; bạn vớt ốc ra rổ, dùng cây ghim gỡ lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp với 1 muỗng cafe bột nghệ, chút nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm gia vị.

 

 

Bước 3: Tỏi ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc, sả cắt miếng mỏng.

Bước 4: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sả và tỏi băm vào phi vàng rồi thêm chút ớt băm vào xào. Cho sả vừa xào ra 1 đĩa để cạnh.

 

 

Bước 5: Trút ốc vào xào nhanh tay rồi đổ chỗ sả vừa xào vào đảo, cho chút hành lá vào.

Bước 6: Thưởng thức món ăn

Bạn cho ốc xào sả ớt ra đĩa và bắt đầu thưởng thức nhé.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

Theo phununews.vn
Nguồn: http://phununews.vn/bi-quyet-lam-oc-xao-sa-ot-thom-ngon-bo-duong-527283.htm
...