TIÊU DÙNG

“Nữ hoàng trái cây” được thế giới săn đón, ở Việt Nam “rẻ bèo”

19/02/2025 - 10:15

Được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh tại nước ta, thanh long tại các chợ dân sinh có giá trung bình vài chục nghìn đồng mỗi kg, song có thời điểm rớt giá chỉ còn vài nghìn đồng/kg tại vườn.

 

 

Nhiều năm qua, thanh long là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành rau quả tại Việt Nam. Ảnh: A.N.T Shipping

 

 

Trái thanh long từng được tờ báo Forbes của Mỹ gọi là “siêu thực phẩm” nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cùng khả năng chống oxy hóa và chống viêm tiềm năng. Ảnh: Internet

 

 

Thanh long được trồng khắp các tỉnh thành ở Việt Nam, nhiều nhất là Bình Thuận, Tiền Giang, Long An...Ảnh: LA34

 

 

Thanh long Bình Thuận chủ yếu được tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Thị trường nội địa tiêu thụ khoảng 15% sản lượng, còn lại khoảng 85% được xuất khẩu. Ảnh: Internet

 

 

Ở thị trường trong nước, thanh long có giá trung bình từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Vietnamnet

 

 

Tuy nhiên, có nhiều thời điểm, thanh long rơi vào cảnh rớt giá thê thảm, chỉ còn vài nghìn đồng/kg tại vườn. Ảnh: Internet

 

 

Thanh long có nhiều loại như thanh long trắng, vàng, đỏ. Ảnh: Internet

 

 

Đáng chú ý, thanh long vàng có thời điểm được săn lùng lên tới 600.000 đồng - 800.000 đồng/kg. Ảnh: Fruit95

 

 

Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, thanh long vàng rớt giá, bán đầy vỉa hè chỉ từ 15.000 - 25.000 đồng/kg. Ảnh: Người lao động

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG
Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nu-hoang-trai-cay-duoc-the-gioi-san-don-o-viet-nam-re-beo-2081845.html
...