Cận cảnh giống nho quý tộc Nhật Bản hơn 2 triệu đồng/chùm
Nho trái tim Nhật Bản tại Việt Nam có giá đắt đỏ hơn 2 triệu đồng/chùm do giống hiếm, quy trình chăm sóc tốn nhiều thời gian và chất lượng, ngon, ngọt...
Thời gian gần đây, nho trái tim xuất xứ Nhật Bản được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng dù giá bán 1,5 - 2,2 triệu đồng cho mỗi chùm 600-800g. Ảnh: FB Nguyễn Huyền
Mức giá này khá cao so với các dòng nho Nhật Bản khác như nho sữa Nagano khoảng 1,3 triệu đồng/chùm, nho mẫu đơn xanh Shine Muscat có giá 1,5 triệu đồng/chùm. Ảnh: Mia Fruit
Nho trái tim có xuất xứ từ tỉnh Yamanashi (Nhật Bản). Mỗi trái nho có kích thước khoảng 2-3 cm. Ảnh: Vietnamnet
Nho trái tim được lai ghép từ dòng nho Pareto phương Tây và nho mẫu đơn Nhật Bản. Ảnh: Figs
Ban đầu giống nho này có hạt nhưng nhờ công nghệ Nhật mà họ đã tạo nên giống nho mới, chùm đều khít, không hạt. Ảnh: Premium Korean
Loại nho "quý tộc" này có mùi thơm hơn nho sữa Nhật Bản, kèm vị ngọt đậm nhưng không tạo cảm giác gắt cổ ở hậu vị... Ảnh: Premium Korean
Giống nho này được trồng với cách thức tương tự như nho mẫu đơn, mỗi dây một chùm. Ảnh: Premium Korean
Mùa nho trái tim Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12. Vì mùa vụ ngắn nên mỗi khi nho trái tim về, khách thường đặt nhiều hơn các loại nho Nhật khác. Ảnh: Kinhtedothi
Theo người bán, hầu các loại nho nhập khẩu từ Nhật Bản đều có giá cao vì chất lượng, ngon, ngọt...riêng nho trái tim giá cao còn vì giống hiếm. Ảnh: Amazon
Ngoài ra, việc trồng và chăm bón nho trái tim Nhật Bản không dễ, cần rất nhiều thời gian, chưa kể việc bảo quản sau thu hoạch cũng rất công phu. Ảnh: Premium Korean