SỐNG KHỎE

Một số loại trà khắc phục tại nhà cho viêm đau khớp

10/12/2024 - 16:00

Thời tiết trở lạnh, những cơn đau nhức xương khớp tăng dần, gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Các loại trà chẳng hạn như trà gừng hoặc trà nghệ, có tác dụng chống viêm và giảm đau giúp giảm các triệu chứng đau, sưng hoặc đỏ ở khớp bàn tay, ngón tay, bàn chân hoặc đầu gối; giảm triệu chứng của các bệnh như viêm khớp dạng thấp, viêm gân, viêm xương khớp…

 Trà gừng rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng như đau, sưng và đỏ ở khớp.

 Trà gừng rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng như đau, sưng và đỏ ở khớp.

Các loại trà giúp khắc phục tại nhà cho viêm đau khớp

Trà gừng

Gừng, có tên khoa học là Zinger officinalis, có các chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, chẳng hạn như gingerol, chogaol và zingerone, rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng như đau, sưng và đỏ ở khớp.

Phương pháp chuẩn bị

1 cm củ gừng cắt thành lát hoặc nghiền;

1 lít nước sôi.

Đun sôi nước và thêm gừng. Để nó sôi trong 5 đến 10 phút. Lấy gừng ra khỏi cốc và uống trà chia làm 3 đến 4 lần trong suốt cả ngày.

Một lựa chọn khác để pha trà là thay thế rễ bằng 1 muỗng cà phê gừng xay.

Trà này nên tránh bởi những người bị loét dạ dày, vì nó có đặc tính chống đông máu có thể làm tăng chảy máu hoặc chảy máu.

 Trà gừng có đặc tính chống viêm mạnh, giúp giảm các triệu chứng viêm khớp.

 Trà gừng có đặc tính chống viêm mạnh, giúp giảm các triệu chứng viêm khớp.

Trà nghệ

Trà nghệ, còn được gọi là nghệ, rất giàu curcumin, một chất có đặc tính chống viêm mạnh, hoạt động bằng cách giảm các triệu chứng viêm khớp do viêm khớp, viêm gân.

Phương pháp chuẩn bị

1 muỗng cà phê bột nghệ (200 mg);

1 cốc nước.

Đun sôi nước và thêm nghệ. Để nó sôi trong 5 đến 10 phút. Lọc trà và uống 2 đến 3 tách trà nghệ mỗi ngày.

Một lựa chọn khác là tiêu thụ nghệ ở dạng viên nang, có thể được sử dụng bằng cách uống 2 viên nang 250 mg mỗi 12 giờ, tổng cộng 1 g mỗi ngày.

Viên nang trà hoặc nghệ này không nên được sử dụng bởi những người dùng thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như warfarin, clopidogrel hoặc axit acetylsalicylic, vì nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu hoặc chảy máu.

 Trà liễu trắng là một lựa chọn tốt để giảm đau khớp do viêm khớp dạng thấp hoặc viêm xương khớp.

 Trà liễu trắng là một lựa chọn tốt để giảm đau khớp do viêm khớp dạng thấp hoặc viêm xương khớp.

Trà liễu trắng

Cây liễu trắng, được biết đến một cách khoa học là salix alba, có đặc tính giảm đau và chống viêm do sự hiện diện của salicin, một chất tương tự như thành phần chính trong aspirin. Do đó, trà từ vỏ cây này có thể là một lựa chọn tốt để giảm đau khớp do viêm khớp dạng thấp hoặc viêm xương khớp.

Phương pháp chuẩn bị

2 muỗng cà phê vỏ cây liễu trắng;

2 cốc nước.

Đun sôi nước và thêm vỏ cây liễu. Để nó sôi trong 10 phút, lọc và uống tối đa 2 cốc mỗi ngày.

Trà này không nên được tiêu thụ bởi trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, những người bị dị ứng với aspirin hoặc những người đang sử dụng chất làm loãng máu. Ngoài ra, việc sử dụng trà vỏ cây liễu trắng không được chỉ định cho những người có vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như loét, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng hoặc viêm túi thừa.

 Trà cam thảo giúp giảm viêm và đau khớp do viêm khớp dạng thấp.

 Trà cam thảo giúp giảm viêm và đau khớp do viêm khớp dạng thấp.

Trà cam thảo

Trà cam thảo có các chất có tác dụng chống viêm trong thành phần của nó, chẳng hạn như glycyrrhizin và axit glycyrrhetinic, hoạt động bằng cách giảm viêm và đau khớp do viêm khớp dạng thấp.

Phương pháp chuẩn bị

1 muỗng cà phê rễ cam thảo;

1 cốc nước sôi;

Mật ong để ngọt cho vừa ăn.

Thêm cam thảo vào cốc với nước sôi, đậy nắp và để yên trong 10 phút. Lọc và làm ngọt bằng mật ong nếu muốn. Uống trà này tối đa 2 lần một ngày.

Trà cam thảo không nên được tiêu thụ bởi phụ nữ mang thai hoặc cho con bú và bởi những người có vấn đề về tim.

 Trà tầm ma giúp giảm viêm, đau, đỏ hoặc sưng ở khớp do viêm khớp dạng thấp hoặc thấp khớp.

 Trà tầm ma giúp giảm viêm, đau, đỏ hoặc sưng ở khớp do viêm khớp dạng thấp hoặc thấp khớp.

Trà tầm ma

Trà tầm ma có đặc tính chống viêm và giảm đau, giúp giảm viêm, đau, đỏ hoặc sưng ở khớp do viêm khớp dạng thấp hoặc thấp khớp.

Phương pháp chuẩn bị

1 muỗng canh lá tầm ma khô;

1 cốc nước sôi.

Thêm lá tầm ma khô vào nước sôi và để yên trong 10 phút. Đợi đến lúc trà ấm, có thể sử dụng 3 cốc mỗi ngày.

Một cách khác để sử dụng cây tầm ma để có được lợi ích của nó là ở dạng viên nang có thể uống 1 viên 400 mg, 2 đến 3 lần một ngày.

Theo Chuyên trang Pháp luật xã hội - Kinh tế Đô thị
Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/mot-so-loai-tra-khac-phuc-tai-nha-cho-viem-dau-khop-402247.html
...