4 thức uống tăng cường khả năng miễn dịch vào buổi sáng
Cùng với việc tập thể dục đều đặn, lựa chọn đồ uống lành mạnh vào buổi sáng, khi bụng đói cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh cúm.
Trà húng quế
Húng quế giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và kẽm, giúp giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể với các bệnh nhiễm trùng.
Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, loại thảo mộ này giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus, hỗ trợ sức khỏe hô hấp nên rất có lợi trong mùa cảm lạnh và cúm.
Cách làm: Xay nhuyễn lá húng quế tươi, một ít hạt tiêu đen với nước. Sau đó, thêm vào một ít mật ong.

Cùng với việc tập thể dục đều đặn, lựa chọn đồ uống lành mạnh vào buổi sáng, khi bụng đói cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và phòng ngừa bệnh cúm.
Sinh tố xanh
Sinh tố xanh là sự lựa chọn ngon miệng và bổ dưỡng cho buổi sáng, để tăng cường khả năng miễn dịch, duy trì năng lượng trong ngày. Loại đồ uống này chứa nhiều diệp lục, vitamin, chất chống oxy hóa nên có lợi để giải độc và hỗ trợ chức năng miễn dịch. Tiếp tục đọc
Cách làm: Xay nhuyễn rau bina, dưa chuột, táo xanh, nước cốt chanh và nước.
Nước chanh quế
Nước chanh quế là một trong những đồ uống buổi sáng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Chanh chứa hàm lượng vitamin C cao giúp hỗ trợ quá trình giải độc cơ thể. Quế có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.
Cách làm: Đun nước ấm rồi cho thêm nước cốt của 1 quả chanh và 1,25 g bột quế.
Nước ép lô hội với bạc hà
Khi kết hợp lô hội với bạc hà, bạn sẽ có một đồ uống sảng khoái, giàu chất dinh dưỡng cho buổi sáng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Lô hội chứa chất chống oxy hóa mạnh như vitamin A, C và E, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại. Bạc hà giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus làm suy yếu hệ miễn dịch.
Cách làm: Lấy phần thịt lô hội tươi trộn với lá bạc hà, nước và một ít nước cốt chanh.
Đồ uống tăng cường miễn dịch thường lành mạnh, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều hoặc với thành phần không phù hợp có thể gây ra tác dụng phụ. Do đó, cần lưu ý:
- Đồ uống có quá nhiều cam, quýt, chanh có thể dẫn đến trào ngược axit, đau bụng hoặc đau dạ dày.
- Các thành phần như mật ong, các loại hạt hoặc một số loại thảo mộc có thể gây dị ứng ở những người nhạy cảm.
- Tiêu thụ quá nhiều đồ uống giàu vitamin C theo thời gian có thể dẫn đến sỏi thận.
- Các loại thảo mộc như húng quế, nghệ có thể tương tác với thuốc làm loãng máu. Những người dùng thuốc điều trị huyết áp hoặc tiểu đường nên thận trọng với húng quế.
- Đồ uống có tính axit (như chanh và giấm táo) có thể làm mòn men răng nếu uống thường xuyên. Luôn súc miệng sau khi uống.
- Tiêu thụ quá nhiều các loại thảo mộc như cây chùm ngây, lô hội có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone ở một số người.
- Để đồ uống tăng cường hệ miễn dịch phát huy hiệu quả, bạn cần đảm bảo lượng tiêu thụ ở mức một khẩu phần mỗi ngày; luân phiên các thành phần để tránh mất cân bằng dinh dưỡng. Hãy đảm bảo tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng những đồ uống tăng miễn dịch nếu gặp bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào. Khi cảm thấy khó chịu nên ngừng tiêu thụ.