SỐNG KHỎE

3 rau củ tính kiềm giúp kéo dài tuổi thọ

13/01/2025 - 16:00

Người sau 50 tuổi, các chức năng khác nhau của cơ thể bắt đầu suy giảm dần. Sự cân bằng axit-bazơ trong chế độ ăn uống giúp sức khỏe tốt, kéo dài tuổi thọ.

 

 

Một số loại rau củ giúp kéo dài tuổi thọ. Đồ họa: Hạ Mây

Su su

Su su là một loại rau ít calo, nhiều chất xơ, giàu vitamin C, kali. Nó có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp làm sạch độc tố trong cơ thể và điều chỉnh cân bằng axit-bazơ của cơ thể.

Tảo bẹ

Tảo bẹ rất giàu iốt, có lợi cho việc điều chỉnh chức năng tuyến giáp và tăng cường khả năng miễn dịch. Polysaccharide rong biển trong tảo bẹ còn có thể giúp hạ lipid máu và chống lại quá trình oxy hóa. Đây là thực phẩm có tính kiềm tốt cho người trung niên và người già.

Cải cúc

Cải cúc là một loại rau xanh giàu khoáng chất và chất xơ. Hương thơm đặc biệt của nó cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Các thành phần kiềm trong cải cúc có thể giúp giảm mệt mỏi và cải thiện làn da.

Theo PHẬT GIÁO
Nguồn: https://phatgiao.org.vn/3-rau-cu-tinh-kiem-giup-keo-dai-tuoi-tho-d89805.html
...