NỘI TRỢ

Thực đơn 4 món đơn giản cho ngày cuối tuần

22/06/2024 - 17:03

Dưới đây là gợi ý cách làm 4 món ăn cho bữa cơm cuối tuần ngày mưa gió thêm ấm cúng và ngon miệng.

Empty

Trứng cuộn phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng: 3 quả

Phô mai: 3 lát

Hành lá: 1 nhánh

Hạt nêm, dầu ăn

 Trứng cuộn phô mai

 Trứng cuộn phô mai

Cách làm trứng cuộn phô mai

Phô mai cắt sợi ( khoảng 1 cm ), hành lá cắt nhỏ ( khoảng 1 cm ). Đập 3 quả trứng ra bát, thêm hành lá, muối vào, đánh đều.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, đổ ½ chỗ trứng vào, dàn đều.

Khi mặt trứng bắt đầu khô, thả từng miếng phô mai đều lên mặt trứng ( ½ chỗ phô mai ), cuộn trứng lại. Làm tương tự với chỗ trứng và phô mai còn lại. Cùng bày ra đĩa và thưởng thức.

Đậu phụ xốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

5 bìa đậu nhỏ

3 quả cà chua chín

1 củ hành khô

3 cây hành hoa

Mắm, muối, gia vị

 Đậu phụ xốt cà chua (Ảnh: Toinayangi)

 Đậu phụ xốt cà chua (Ảnh: Toinayangi)

Cách làm đậu phụ xốt cà chua

Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái miếng cau. Đậu rửa qua, thái miếng vừa ăn. Hành khô đập dập, thái nhỏ. Hành hoa thái nhỏ

Đun khô chảo, cho dầu vào đun sôi sau đó cho đậu vào chiên vàng, để riêng.

Cho hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bạn đun cho tới khi cà chua nhừ thì cho đậu vào đảo cho ngấm đều nước sốt. Nêm thêm 1 ít hạt nêm cho đậu ngọt và đậm đà, đun nhỏ lửa cho tới khi đậu mềm và ngấm đều gia vị, nước sốt sánh là được. Tắt bếp đi bạn gắp đậu cho ra đĩa và rắc 1 ít hành lá là xong.

Thịt heo kho đậu phộng

Nguyên liệu chuẩn bị

200g thịt ba chỉ

Đậu phộng

Hành khô, hành lá, tỏi

Nước hàng và gia vị

 Thịt heo kho đậu phộng (Ảnh: Blogamthuc)

 Thịt heo kho đậu phộng (Ảnh: Blogamthuc)

Cách làm thịt heo kho đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng ngâm khoảng 10 phút rồi luộc sơ qua cho mềm. Hành lá thái khúc dài.

Bước 2: Cách chế biến

Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm,1/2 thìa cà phê hành khô, tỏi trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi phi 1/2 thìa cà phê hành khô sau đó cho thịt vào xào xoăn.

Thêm đậu phộng cùng 100ml nước, kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sệt thì rắc hành lá vào, tắt bếp đi là xong.

Rau cải ngồng luộc

Nguyên liệu : Rau cải ngồng

 Rau cải ngồng luộc

 Rau cải ngồng luộc

Cách luộc rau cải ngồng

Rau cải ngồng nhặt sạch, rửa sạch. Đun sôi nước, cho rau vào luộc đến khi rau chín. Không nên luộc rau quá kĩ, tránh nát. Vớt rau ra đĩa, ăn kèm với xì dầu hoặc nước mắm.

 

Theo GIA ĐÌNH VIỆT NAM
Nguồn: https://giadinhonline.vn/thuc-don-4-mon-don-gian-cho-ngay-mua-lanh-cuoi-tuan-d153457.html
...