NỘI TRỢ

Học mẹ đảm Sài thành biến tấu món xôi bọc giò trứng cút bao ngon, bao đẹp

01/12/2020 - 07:30

Tác giả của món xôi giò bọc trứng cút độc đáo, đáng yêu này là chị Khánh Linh- bà mẹ đảm đến từ TP.HCM.

Các chị em yêu bếp xin đừng bỏ lỡ món ăn đầy sáng tạo, mang tinh thần Noel này nhé!

Nguyên liệu:

- 500g nếp ngon

- 500g giò sống

- 100g da heo luộc chín thái sợi

- 50g đậu hà lan luộc chín sơ

- 50g cà rốt cắt hạt lựu

- 5g nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ

- 13 trứng muối lấy lòng đỏ cho vào ít rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng rửa sơ sau đó cho vào ít dầu mè

- 1 bó rau ngót lấy lá rửa sạch cho 500ml nước vào cối xay sinh tố xay nhuyễn lượt lấy nước.

Lưu ý: Rau ngót rửa sạch cho vào cối xay sinh tố với 500ml nước xay nhuyễn lượt lấy nước chia làm 2 phần. Nếp sau khi ngâm được 1 ngày, đến chiều tối bạn bỏ phần nước đó đi và cho 1 nước rau ngót đã chuẩn bị vào để ngâm nếp. 1 phần nước còn lại cho vào tủ lạnh để dành để thay nước ngâm nếp tiếp.Đến sáng hôm sau, đổ nếp ra rây cho thật ráo.

 

 

 

 

Cách thực hiện

- Sơ chế da heo sạch rồi luộc chín, cắt sợi nhỏ.

- Nấm mèo, củ cả rốt cắt nhỏ- Luộc sơ đậu hà lan. Tiếp đó, bạn đem trộn đều tất cả nguyên liệu này với nhau, cộng thêm hành tím băm nhuyễn, tiêu hạt, tiêu xay, 1 canh hạt nêm, muỗng canh dầu mè. Sau đó cho 500g giò sống vào trộn đều cho thật dẻo chia đều ra 13 viên bằng nhau.

 

 

 

 

- Lấy từng viên giò sống bóp dẹt, cho trứng muối vào vo viên tròn rồi cho vào nếp. Dùng 2 tay bóp cho nếp dính chặt vào viên giò, cho ra dĩa. Làm như thế cho đến hết rồi cho vào nồi hấp 15 phút. Sau đó, tắt lửa và để trên bếp 10 phút để xôi nở chín mềm.Như vậy, thành phẩm đã xong xuôi cả rồi.

 

 

 

 

Theo gợi ý của chị Khánh Linh, món này ăn kèm nước chấm tương ớt rất tuyệt, bên cạnh đó ăn kèm đồ chua thì càng ngon. Các bạn có thể trang trí hình cây thông Noel hay vòng nguyệt quế rất đẹp.

Theo KHỎE VÀ ĐẸP
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hoc-me-dam-sai-thanh-bien-tau-mon-xoi-boc-gio-trung-cut-bao-ngon-bao-dep-d295693.html
...