NỘI TRỢ

Chỉ cần 2 món này trong thực đơn hàng ngày, bạn sẽ ăn mãi không béo

14/03/2024 - 17:00

Nếu bạn đang phải tập luyện và ăn uống kham khổ để giảm mỡ thừa cơ thể thì hãy lưu lại ngay cách làm 2 món ăn dưới đây vào thực đơn vừa dễ ăn, không sợ béo lại giúp giảm lượng calo đáng kể.

Ức gà xào ớt chuông

Nguyên liệu làm ức gà xào ớt chuông

1 cái ức gà

1 quả ớt sừng

10 quả ớt hiểm khô

60g hạt điều

Một ít tiêu

15g ớt sa tế, 15g tinh bột, 2g muối, 15g rượu

 Ức gà xào ớt chuông (Ảnh: Douguo)

 Ức gà xào ớt chuông (Ảnh: Douguo)

Cách làm ức gà xào ớt chuông

Đầu tiên, ức gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn ướp gà với rượu, 2g muối, 15g bột mì. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 20 phút.

Sau đó, Làm nóng chảo với một ít dầu, dầu nóng cho ớt sa tế và tiêu vào đảo đều.

Sau khi đảo khoảng 30 giây cho thịt gà vào chiên sơ, đến khi thấy thịt gà chín tái thì cho tiếp ớt chuông, hạt điều vào chảo. Đảo đều ở lửa vừa đến khi thịt gà chín thì tắt bếp. Nếu thấy nhạt bạn có thể nêm thêm một chút muối cho vừa miệng.

Miến xào

Nguyên liệu làm miến xào

2 quả mướp

200g miến (2 cuộn nhỏ)

1 củ tỏi

5g sốt nấm hương

30ml nước tương

Dầu ăn

 Cách làm miến xào nấm thơm ngon (Ảnh: Blogsina)

 Cách làm miến xào nấm thơm ngon (Ảnh: Blogsina)

Cách làm miến xào

Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Mướp bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát, tỏi băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi và xốt nấm hương vào xào thơm.

Bước 3: Bạn tthêm mướp vào đảo qua rồi cho miến vào xào chung để miến và mướp chín mềm.

Bước 4: Bạn thêm nước tương vào khuấy đều rồi tắt bếp đi là xong.

Miến xào mướp là một món ăn chay, giàu dinh dưỡng nhưng ít năng lượng, rất tốt cho việc giảm cân.

 

Theo GIA ĐÌNH VIỆT NAM
Nguồn: https://giadinhonline.vn/chi-can-2-mon-nay-trong-thuc-don-hang-ngay-ban-se-an-mai-khong-beo-d149778.html
...