NỘI TRỢ

Cách làm tương cà chua

26/02/2021 - 14:15

Nếu mua ở ngoài bạn sẽ không yên tâm, nhưng chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm tương cà vừa ngon vừa sạch

Empty

Nguyên liệu:

- 1 kg cà chua chín đỏ

- 1 củ hành tây

- Vài tép tỏi

- Giấm, đường, muối

- Bột bắp (không bắt buộc)

Cách làm: 

 Bước 1:

Cà chua rửa thật sạch sau đó cắt đường chữ thập trên đầu quả. Cho vào nồi nước luộc 2 phút. Vớt ra lột bỏ phần vỏ và hạt.  

Bước 2:

Thái nhỏ phần cà chua, hành tây, tỏi. Sau đó đem xay nhuyễn với 1 muỗng cà phê muối. Cho hỗn hợp lên bếp đun nóng với lửa nhỏ, nêm thêm 6 muỗng đường và 3 muỗng giấm.  

Bước 3:

Khi hỗn hợp sôi bạn có thể thêm 1 ít bột bắp pha loãng để hỗn hợp sánh nhanh hơn nếu muốn. Đun đến khi tương sệt lại thì tắt bếp để nguội.  

Bước 4:

Khi nguội tương sẽ đặc sệt hơn lúc đầu. Cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản trong ngăn mát được 3 tháng.Thành phẩm:

Empty

Tương có vị chua ngọt thơm lừng, dùng để chấm khoai tây chiên và các món khác.

* Chúc bạn thành công!

Theo NGOISAONET
Nguồn: https://ngoisao.net/tuong-ca-chua-4239186.html
...