Cách làm cánh gà Buffalo không cần đến Mỹ, bạn cũng có thể thưởng thức nó
Cánh gà Buffalo là món ăn phổ biến tại nước Mỹ, có vị thơm ngậy, cùng với cách làm nhanh chóng và tiện lợi sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu làm cánh gà Buffalo
6 cánh gà
240g bột mì
Gia vị: Tỏi bột, bột hành, muối, tiêu xay, tương ớt, bơ
Các bước làm cánh gà Buffalo
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cắt cánh gà thành 3 khúc. Sau đó, bạn dùng nĩa xâm trên cánh gà và cho vào âu nước đá lạnh có pha với 3 muỗng muối ngâm trong khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn vớt ra và thấm khô bằng khăn giấy.
Bước 2: Ướp cánh gà
Bạn ướp vào cánh gà đã được lau khô ½ muỗng cà phê hành bột hành, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột tỏi, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê tương ớt, trộn đều lên và để ướp trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Làm xốt bơ cay
Cho 4 muỗng canh bơ vào nồi đun cho tan chảy ra, sau đó cho 4 canh tương ớt vào khuấy đều lên. Sau khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
Bước 4: Pha bột chiên cánh gà
Bạn cho bột mì, ½ muỗng canh bột tỏi, ¼ muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh bột hành vào 1 tô lớn và trộn đều để bột và gia vị đều vào nhau.
Bước 5: Chiên cánh gà
Lăn gà qua bột chiên, rủ cho bột rơi bớt ra. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và chiên ngập dầu gà. Mức nhiệt của dầu khi chiên là khoảng 175 độ C.
Bạn chiên cho đến khi cánh gà chín vàng đều thì vớt ra để cánh gà nghỉ trong khoảng 10 phút, sau đó cho lại vào chảo chiên tiếp lần 2 cho cánh gà có màu nâu và khô.
Sau khi chiên lần 2 xong, bạn đổ xốt bơ cay vào khi còn nóng và xóc đều lên.
Người Mỹ thường ăn kèm món cánh gà buffalo với nước chấm blue cheese bressing. Để làm món nước chấm này, bạn cần mayonnaise, nước cốt chanh, sour cream, muối, tiêu trộn đều lên và nếm thử cho phù hợp với khẩu vị của mình. Hoặc, bạn có thể mua loại chế biến sẵn, đóng hộp bán ở các siêu thị. Ngoài ra, cánh gà buffalo ăn kèm với cần tây.