Cách làm 4 món canh này giúp bổ sung canxi và sắt
Tháng 12 thời tiết hanh khô, khả năng miễn dịch của cơ thể con người kém, chúng ta sẽ rất dễ mắc các bệnh như lạnh tay chân , da kém, khô da. Vì thế, vào thời điểm này mọi người cần hết sức chú ý đến sức khỏe.
Theo Sohu: Khi mùa đông lạnh giá đến, việc bổ sung dinh dưỡng đã trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của nhiều gia đình. Đặc biệt vào tháng 12, thời tiết hanh khô, khả năng miễn dịch của cơ thể con người kém, nhiều người dễ mắc các bệnh như lạnh tay chân , da kém, khô da.
Lúc này, uống một bát canh ấm không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm cho cơ thể mà còn bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cường khả năng miễn dịch. Đặc biệt là 4 món canh sau đây
Canh su hào nấu sườn
Một bát canh nóng hổi với su hào vào đông giòn ngọt, sườn róc xương béo ngậy, nước canh hài hòa vị sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn.
Cách làm khá đơn giản: Sườn sau khi chần sơ, rửa sạch thì đem ninh mềm, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước trong. Su hào gọt bỏ vỏ, thái con chì, cà rốt tỉa hoa rồi cho vào ninh cùng sườn. Khi đạt độ mềm theo sở thích thì nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút hành lá, rau mùi và múc ra tô thưởng thức nóng.
Canh xương heo nấu đậu nành và tảo bẹ
Canh xương heo nấu đậu nành và tảo bẹo là một món ăn có vị đậm đà, thơm ngon. Đậu nành mềm thơm cùng với tảo bẹ mịn mướt và vị thơm ngon của xương heo được kết hợp hoàn hảo với nhau, rất ngon miệng.
Canh sườn non, củ cải và vỏ quýt
Canh sườn non, củ cải và vỏ quýt là món ăn thanh nhẹ, mang lại cảm giác sảng khoái, kích thích vị giác. Vị ngọt của củ cải, mùi thơm của vỏ quýt và sự thơm ngon của sườn hòa quyện với nhau khiến người ăn cảm thấy dễ chịu hơn.
Canh củ từ, mộc nhĩ và sườn heo
Canh củ từ, nấm và sườn heo là món ăn có vị tươi mát, êm dịu của củ từ, độ giòn của nấm và vị thơm ngon của sườn hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà giúp bữa cơm mùa đông thêm ngon miệng.
Những món này đặc biệt thích hợp dùng vào mùa đông. Thành phần của chúng có những đặc điểm khác nhau và có thể cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể, giúp chúng ta vượt qua mùa lạnh thành công và luôn khỏe đẹp.
Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. Do đó, đừng quên nấu một bát canh cho gia đình trong các bữa cơm để bồi bổ cơ thể. 4 món canh được giới thiệu ở trên không chỉ thơm ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng, thích hợp dùng vào mùa đông để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại lạnh giá và bệnh tật.