NHÀ ĐẸP

Cặp đôi đổ đất trồng cây xanh như công viên trên sân thượng biệt thự phố

11/01/2021 - 16:15

Khoảng kết nối giữa 2 khối trong ngôi nhà ở Singapore được phủ thảm thực vật xanh ngắt tạo ra không gian để nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

 

 Nếu đứng bên ngoài cổng nhìn vào trong, ai cũng ngỡ công trình Wall House (ở Singapore) chỉ có một khối nhà. Trên thực tế, ngôi nhà có 2 khối tạo sự độc lập song vẫn gắn kết với nhau để tạo thành một tổng thể thống nhất. Hai khối nhà nằm trên một mảnh đất rộng của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu và một người con của họ.

 Nếu đứng bên ngoài cổng nhìn vào trong, ai cũng ngỡ công trình Wall House (ở Singapore) chỉ có một khối nhà. Trên thực tế, ngôi nhà có 2 khối tạo sự độc lập song vẫn gắn kết với nhau để tạo thành một tổng thể thống nhất. Hai khối nhà nằm trên một mảnh đất rộng của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu và một người con của họ.

 Việc tách ngôi nhà thành 2 khối để có thể sử dụng được diện tích rộng của khu đất, nhưng đây cũng là yêu cầu của chủ nhà đưa ra cho người thiết kế để tạo ra nơi sống phù hợp với bản thân.

 Việc tách ngôi nhà thành 2 khối để có thể sử dụng được diện tích rộng của khu đất, nhưng đây cũng là yêu cầu của chủ nhà đưa ra cho người thiết kế để tạo ra nơi sống phù hợp với bản thân.

 Hai khối nhà được liên kết bằng một sân lớn với bức tường được xây dựng từ đá granite. Một số khu vực có các lỗ tròn phía trên là khoảng trống cho cây xanh vươn mình lên cao tạo nên một bức tranh phong cảnh đầy tính nghệ thuật và cũng góp phần tô điểm cho các không gian còn lại.

 Hai khối nhà được liên kết bằng một sân lớn với bức tường được xây dựng từ đá granite. Một số khu vực có các lỗ tròn phía trên là khoảng trống cho cây xanh vươn mình lên cao tạo nên một bức tranh phong cảnh đầy tính nghệ thuật và cũng góp phần tô điểm cho các không gian còn lại.

 Không gian xanh mướt trên mái của Wall House còn được ví như một

 Không gian xanh mướt trên mái của Wall House còn được ví như một "ốc đảo xanh" giữa đô thị Singapore nhiều nhà cao tầng. Cảnh quan tạo cho gia chủ một nơi sống thoải mái và đẹp mắt. Trong khi đó, cầu thang được làm bằng đá, nội thất bằng gỗ cùng các ô cửa kính tạo nên sự kết hợp hài hòa, tự nhiên cho công trình.

 Toàn bộ ngôi nhà có tổng diện tích 1.116m2, dù nằm giữa thành phố nhưng không hề khô cứng hay ngột ngạt mà ấn tượng nhất là mảng xanh trên mái kết nối giữa 2 khối nhà. Khu vực sân chung này chính là nơi để gia đình có thể ngồi thư giãn cùng nhau góp phần tăng sự gắn kết.

 Toàn bộ ngôi nhà có tổng diện tích 1.116m2, dù nằm giữa thành phố nhưng không hề khô cứng hay ngột ngạt mà ấn tượng nhất là mảng xanh trên mái kết nối giữa 2 khối nhà. Khu vực sân chung này chính là nơi để gia đình có thể ngồi thư giãn cùng nhau góp phần tăng sự gắn kết.

 Tầng 1 của khối nhà chính có phòng khách, chỗ ăn uống, thư viện còn bên dưới là tầng hầm. Ở tầng trên, gia chủ bố trí một phòng ngủ rộng rãi và ngập ánh sáng tự nhiên. Trong khi đó, khối nhà còn lại có phòng ngủ và phòng tập gym, nhà bếp, mặc dù quy mô nhỏ hơn khối nhà đối diện nhưng vẫn đủ để cho các thành viên sống thoải mái

 Tầng 1 của khối nhà chính có phòng khách, chỗ ăn uống, thư viện còn bên dưới là tầng hầm. Ở tầng trên, gia chủ bố trí một phòng ngủ rộng rãi và ngập ánh sáng tự nhiên. Trong khi đó, khối nhà còn lại có phòng ngủ và phòng tập gym, nhà bếp, mặc dù quy mô nhỏ hơn khối nhà đối diện nhưng vẫn đủ để cho các thành viên sống thoải mái

 Các phòng trong nhà đều thoáng và có nhiều ánh sáng dù xung quanh có tường rào và nhiều cây là nhờ các ô cửa kính. Nếu nhìn từ trên cao xuống, khoảng xanh trên mái giống như một khoảng công viên được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận giữa thành phố.

 Các phòng trong nhà đều thoáng và có nhiều ánh sáng dù xung quanh có tường rào và nhiều cây là nhờ các ô cửa kính. Nếu nhìn từ trên cao xuống, khoảng xanh trên mái giống như một khoảng công viên được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận giữa thành phố.

 Xung quanh ngôi nhà là các tòa nhà chung cư cao tầng khác, cho nên gia chủ đã cho bố trí các cây cao xanh tươi để tạo ra sự riêng tư cho ngôi nhà, không ai có thể quan sát được sinh hoạt bên trong.

 Xung quanh ngôi nhà là các tòa nhà chung cư cao tầng khác, cho nên gia chủ đã cho bố trí các cây cao xanh tươi để tạo ra sự riêng tư cho ngôi nhà, không ai có thể quan sát được sinh hoạt bên trong.

Nguồn: BÁO DÂN TRÍ . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình