NỘI TRỢ

Vịt xào sả ớt nấu theo cách này lạ miệng, đưa cơm phải biết

26/09/2018 - 06:58

Thịt vịt giàu protein, vitamin và các khoáng chất như sắt, canxi,… là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Ăn thịt vịt tốt cho tim mạch, dạ dày, hỗ trợ điều trị lao phổi và giúp người bị suy nhược sức khỏe tăng cường thể chất.

Món vịt xào sả ớt, chế biến đơn giản mà thơm lừng, đậm đà. Một chút béo của thịt vịt quyện với hương thơm từ sả, cay nồng từ ớt sẽ tạo nên món ăn rất hấp dẫn. Chị em hãy cùng vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức.

Thịt vịt xào sả ớt, chế biến đơn giản mà thơm lừng, đậm đà. Một chút béo của thịt vịt quyện với hương thơm từ sả, cay nồng từ ớt sẽ tạo nên món ăn rất hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Thịt vịt xào sả ớt, chế biến đơn giản mà thơm lừng, đậm đà. Một chút béo của thịt vịt quyện với hương thơm từ sả, cay nồng từ ớt sẽ tạo nên món ăn rất hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 con vịt đã mổ sẵn

4 cây sả

Gia vị: gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào.

Lưu ý: Mua vịt còn nhỏ, khi kho thịt sẽ nhão, còn vịt quá quà thì dai. Do đó, nên chọn  vịt vừa, nặng khoảng 1,5 kg, có ức tròn; da cổ và da bụng dày, độ đàn hồi tốt.

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt vịt xào sả ớt - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt vịt xào sả ớt - Ảnh minh họa: Internet

Các bước chế biến món thịt vịt xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa sơ qua. Sau đó, đập dập một ít gừng, chà xát lên mình vịt để khử mùi hôi rồi rửa kỹ lại với nước. Có thể dùng rượu trắng, giấm hay chanh để khử mùi gắt của vịt.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc lấy thịt vịt để xào sả ớt, còn phần xương và cổ thì nấu canh bí đao hay bún măng vịt làm đa dạng thêm bữa ăn gia đình.

Sả lột vỏ già, cắt bỏ phần ngọn, đập dập rồi băm nhuyễn, chia làm 2 phần.

Hành lá rửa sạch, xắt khúc 2-3cm.

Tỏi, hành tím làm sạch, giã nhuyễn với 3 trái ớt hiểm. Tùy vào khả năng ăn cay của gia đình mà điều chỉnh lượng ớt phù hợp.

Cho thịt vịt vào tô, thêm tỏi, hành tím đã giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và một phần sả băm. Trộn đều thịt vịt với gia vị rồi ướp trong vòng 10-15 phút.

Sau khi khử sạch mùi gắt, ướp thịt vịt với một ít gia vị khoảng 10-15 phút - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi khử sạch mùi gắt, ướp thịt vịt với một ít gia vị khoảng 10-15 phút - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chế biến món thịt vịt xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa lớn. Dầu nóng già thì thêm hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi. Khi thấy dậy mùi thơm, thêm phần sả còn lại, đảo đều khoảng 2-3 phút.

Tiếp đến, trút thịt vịt đã ướp vào. Điều chỉnh lửa lớn rồi đảo nhanh tay trong vòng 4-5 phút để thịt không bị ra nước, các miếng thịt vịt săn lại.

Vặn lửa liu riu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm 3 phút nữa là món ăn đã chín, thơm phức. Cuối cùng, thêm hành lá vào đảo đều là món ăn hoàn thành.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc thịt vịt ra đĩa rồi dùng với cơm nóng. Bữa cơm sẽ tròn vị hơn khi thưởng thức thịt vịt xào sả ớt cùng một món canh nóng, dưa leo, cà chua và rau sống.

Những ngày tiết trời lành lạnh, thưởng thức miếng thịt vịt mềm, dai, đậm đà và cay nồng hương sả, ớt giúp cả nhà ấm bụng và ngon miệng hơn.

Những ngày tiết trời lành lạnh, thưởng thức miếng thịt vịt mềm, dai, đậm đà và cay nồng hương sả, ớt giúp cả nhà ấm bụng và ngon miệng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Những ngày tiết trời lành lạnh, thưởng thức miếng thịt vịt mềm, dai, đậm đà và cay nồng hương sả, ớt giúp cả nhà ấm bụng và ngon miệng hơn - Ảnh minh họa: Internet

 

Theo Phụ nữ sức khỏe
Nguồn:
...