Cách làm tai heo xoài cóc chua cay càng ăn càng mê
Tai heo (tai lợn) xoài cóc sốt Thái là một trong những món ăn vặt chua cay mà ai nhìn thấy cũng thèm ứa nước miếng, đặc biệt là những người thích ăn món Thái.
Thực hiện:
Tai heo (tai lợn) rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 4 khúc sả cây đập dập, 4 lát gừng mỏng và một chút muối. Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.
Ớt sừng luộc sơ, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 1 củ tỏi bóc vỏ. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như tương ớt là được
Đun sôi 120ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 10 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp tương ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.
Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt sừng, sả thái lát vào
Chan đều nước sốt vào hỗn hợp trái cây và tai heo rồi trộn đều cho thấm gia vị. Sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay hoặc có thể cho vào hủ lớn để ngâm hỗn hợp và dùng ăn dần.
Cho vào hủ kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể sử dụng ăn dần tối đa 2 ngày
Video hướng dẫn chi tiết (nguồn Cooky Việt Nam)