NỘI TRỢ

Gỏi củ sen làm theo cách này đảm bảo giòn ngon hơn ngoài hàng, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

10/10/2018 - 12:20

Món gỏi củ sen giòn ngon, chua cay sẽ giúp kích thích vị giác hiệu quả, bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cách làm món ăn kèm này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để giải ngán cho các món ăn nhiều dầu mỡ trong ngày.

 Theo Đông y, củ sen có giá trị dinh dưỡng phong phú, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, kiện tỳ, dưỡng vị, bổ khí, dưỡng huyết… Bên cạnh đó, thực phẩm này còn chứa hàm lượng lớn kali, canxi, sắt, photpho, vitamin B, vitamin C… giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Món gỏi củ sen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để khai vị hoặc ăn kèm trong những bữa ăn hàng ngày, giúp giải ngán và kích thích vị giác giúp ngon miệng hơn. Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, chị em có thể tự tay chuẩn bị ngay tại nhà, vừa an toàn vừa ngon chẳng kém ngoài hàng.

Gỏi củ sen có thể dùng làm món salad khai vị hoặc ăn kèm trong các bữa cơm để giải ngán - Ảnh minh họa: Internet

Gỏi củ sen có thể dùng làm món salad khai vị hoặc ăn kèm trong các bữa cơm để giải ngán - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là cách làm gỏi củ sen giòn ngon đúng điệu cực đơn giản tại nhà, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngày để gia đình thưởng thức:

Cách làm gỏi củ sen giòn ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 2 phần củ sen to 

- Mật ong

- Giấm gạo trắng

- Một chút muối

- Vài quả ớt đỏ khô

Hướng dẫn thực hiện:Củ sen mua về đem rửa sạch rồi gọt vỏ, bào theo chiều ngang thành những lát mỏng cỡ 1mm, bào càng mỏng thì gỏi sẽ càng ngon.

Củ sen mua về đem rửa sạch rồi gọt vỏ và thái lát - Ảnh minh họa: Internet

Củ sen mua về đem rửa sạch rồi gọt vỏ và thái lát - Ảnh minh họa: Internet

Sau đó bạn ngâm củ sen đã bào trong nước muối loãng để làm sạch nhớt và giúp củ sen trắng ngon, không bị thâm. Có thể ngâm vài lần đến khi hết nhớt thì thôi.

Ngâm sủ sen trong nước muối loãng - Ảnh minh họa: Internet

Ngâm sủ sen trong nước muối loãng - Ảnh minh họa: Internet

Bắc nồi nước lên đun sôi, cho củ sen vào chần sơ trong khoảng 1 phút rồi thả ngay vào tô nước lạnh để củ sen giòn hơn. Tiếp đến, bạn vớt củ sen ra rổ để ráo nước rồi cho vào tô, thêm vào 1 thìa canh mật ong, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh giấm gạo. Lưu ý, bạn nên thêm từ từ giấm vào để nêm nếm cho vừa miệng, tránh để gỏi quá chua.

Trộn đều các nguyên liệu với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Trộn đều các nguyên liệu với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng thêm ớt khô thái lát nhỏ vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu là hoàn thành. Nếu không ăn được cay có thể không cho ớt.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ăn kèm thơm ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết lại còn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ thôi nào!

Cùng thưởng thức món gỏi sen với gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Cùng thưởng thức món gỏi sen với gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi củ sen cực đơn giản này tại nhà nhé!

Theo Đông Anh/phunusuckhoe
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/cach-lam-goi-cu-sen-gion-ngon-hon-ngoai-hang-an-bao-nhieu-com-cung-het-c24a299121.html
...