Cẩm nang gia đình việt
MENU
Home
NHỊP SỐNG
GIA ĐÌNH
SỐNG KHỎE
KHÁM PHÁ
NỘI TRỢ
TIÊU DÙNG
NHÀ ĐẸP
GIẢI TRÍ
THỜI TRANG
LÀM ĐẸP
Thứ hai, 16/12/2024
NHỊP SỐNG
GIA ĐÌNH
SỐNG KHỎE
KHÁM PHÁ
NỘI TRỢ
TIÊU DÙNG
NHÀ ĐẸP
GIẢI TRÍ
THỜI TRANG
LÀM ĐẸP
NỘI TRỢ
Canh đậu phụ nấu với rong biển, thanh mát đậm đà cho cả gia đình
10/10/2018 - 07:43
Với những nguyên liệu đơn giản từ đậu phụ, rong biển, tôm khô... bạn có thể trổ tài nấu món canh đậu phụ rong biển ngon cho ngày giao mùa.
Cách làm trứng vịt lộn bọc khoai môn ngon khó cưỡng
Sai lầm khi nấu cơm nhiều bà nội trợ mắc phải
Canh đậu phụ rong biển là món ăn thanh đạm và bổ dưỡng, rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình. Đậu phụ trắng mềm, nấm giòn sựt sựt, tôm ngọt đậm đà cùng hương thơm đặc trưng của rong biển trong món canh khiến bữa cơm ngày giao mùa trở nên hấp dẫn hơn.
Để nấu món canh đậu phụ rong biển ngon cho ngày giao mùa bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu phụ non, rong biển, nấm mỡ (có thể thay thế với loại nấm khác), tôm khô hoặc thịt bằm, gừng lát cùng các gia vị cần thiết cho món ăn. (Ảnh:Monngonmoingay)
Rong biển kết hợp cùng đậu phụ để nấu canh là món ăn giúp thanh nhiệt và rất tốt cho sức khỏe bà bầu vì thực phẩm có tính mát, lành và rất bổ dưỡng. Rong biển là loại nguyên liệu rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo thành món ăn ngon như: cơm cuốn rong biển, canh rong biển, rong biển xào.. (Ảnh:Songkhoe)
Trước khi nấu: đậu phụ, rong biển rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát nhỏ.Tôm khô rửa sạch, cho ra bát riêng để ráo nước. Thịt bằm xào thơm (nếu có). Đầu tiên bạn đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm 1 thìa canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu phụ vào nồi canh cho gia vị ngấm đều. (Ảnh:Monngonmoingay) (Ảnh:Monngonmoingay).
Khi nước canh đậu phụ sôi thả rong biển vào rồi đảo nhẹ để gia vị thấm đều thực phẩm. Bạn cũng có thể nấu rong biển cùng thịt bằm, tôm và nấm trước sau đó thả đậu phụ khi canh đã sôi. (Ảnh:Monngonmoingay)
Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm , thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa quyện cùng vị canh ngọt dịu rất đậm đà. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Canh đậu hũ rong biển thanh đạm và rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. (Ảnh:Yeutretho)
Bài liên quan
Cách làm trứng vịt lộn bọc khoai môn ngon khó cưỡng
Sai lầm khi nấu cơm nhiều bà nội trợ mắc phải
Cách làm tôm hấp sả thơm ngon hấp dẫn
Thực đơn với đấy đủ các món, cơm ngon cho cả tuần khỏi phải suy nghĩ hôm nay ăn gì
Theo Khỏe Plus 24h
Nguồn:
...
Twitter
Chủ đề:
MÓN CANH RONG BIỂN
cách nấu canh ngon
món ngon dễ làm
nội trợ
cùng chuyên mục
Cách làm cá hồi sốt cam siêu ngon cho bữa cơm...
Cách làm ếch kho tộ siêu ngon
Cách làm cá diêu hồng sốt cà chua thơm ngon đậm...
Cách làm 5 món thịt ba chỉ nướng ngon đẳng...
Cách làm súp nui gà xé tuyệt ngon cho ngày lạnh
Thực đơn bữa cơm mùa đông giàu dinh dưỡng...
Mới nhất
Trước Tết 2025: 3 con giáp tiền bạc đủ đầy, mua nhà sắm xe
Chị giúp việc có bầu khiến gia đình tôi rối ren
Không chỉ đau đớn, tế bào ung thư lan rộng còn gây 3 triệu chứng
7 kiểu hôn nhân dễ “tan vỡ” nhất
3 món đồ cơ bản cần có vừa giữ ấm vừa thể hiện sự thanh lịch và khí chất cho chị em U50
Đọc nhiều nhất
5 cách hóa bột nghệ thành "thần dược" điều trị mụn, ngăn ngừa lão hóa
Cách làm cá hồi sốt cam siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần
Vì sao uống cà phê để tỉnh táo nhưng nhiều người lại đau đầu?
Ăn kết hợp 2 thứ này, giảm đến 33% nguy cơ ung thư phổi
4 vị trí đại kỵ khi đặt bàn thờ sai phong thủy
Đọc nhiều trong mục
Cách làm cá hồi sốt cam siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần
259