NỘI TRỢ

Gà rô ti - món ngon mỗi ngày chế biến đơn giản mà đậm đà

17/10/2018 - 16:15

Thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là công thức chế biến món gà rô ti đơn giản mà đậm đà cho bữa cơm chiều.

Bữa cơm gia đình không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn giúp cả nhà quay quần trò chuyện sau ngày dài làm việc.

Hôm nay, hãy làm mới món ngon mỗi ngày với gà rô ti. Món ăn này có nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản mà mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

Hãy làm mới món ngon mỗi ngày với gà rô ti. Món ăn này có nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản mà mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Hãy làm mới món ngon mỗi ngày với gà rô ti. Món ăn này có nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản mà mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cho món gà rô ti

1 con gà

Rau sống

Gia vị: Hành tím (4-5 củ), nước tương, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, muối

Lưu ý: Nên chọn gà ta khoảng 1,5kg để món ăn có độ dai, giòn và ngọt tự nhiên. Có thể thay con gà thành phần đùi tùy vào sở thích của gia đình.

Nên chọn gà ta khoảng 1,5kg để món ăn có độ dai, giòn và ngọt tự nhiên - Ảnh minh họa: Internet

Nên chọn gà ta khoảng 1,5kg để món ăn có độ dai, giòn và ngọt tự nhiên - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món gà rô ti đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Nên chặt miếng hơi to để chế biến món ăn được ngon hơn.

Cho thịt gà vào thau nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút cho thấm gia vị.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng; rau sống nhặt lá, ngọn non rồi rửa sạch, để ráo nước.

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước rồi ướp với một ít gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước rồi ướp với một ít gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chế biến món gà rô ti đơn giản

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, vặn lửa lớn rồi thêm hành tím vào phi thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào xào nhanh với lửa lớn đến khi săn lại thì thêm 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Vặn lửa nhỏ, trộn đều để thịt gà thấm gia vị. Tiếp đến, châm thêm một ít nước sao cho xâm xấp mặt gà, đậy nắp nấu đến khi sệt lại là món ăn hoàn thành. Lưu ý, trong khi nấu nên trở miếng gà thường xuyên để thấm đều gia vị.

Bước 3: Trình bày món ănĐể rau sống lên đĩa, xếp thịt gà lên trên cho đẹp mắt. Gà rô ti với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê, ăn cơm không biết ngán. Ngoài ra, thưởng thức món ăn với bánh mì hay bún đều hấp dẫn.

Chúc chị em thành công với món gà rô ti đơn giản mà đậm đà và cả nhà có bữa ăn ngon miệng!

Gà rô ti với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn cơm không biết ngán - Ảnh minh họa: Internet

Gà rô ti với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn cơm không biết ngán - Ảnh minh họa: Internet

Theo Hoàng Lan/phunusuckhoe
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/ga-ro-ti-mon-ngon-moi-ngay-che-bien-don-gian-ma-dam-da-c24a299824.html
...