NỘI TRỢ

Cách làm thịt kho ngon đậm đà với cách chế biến đơn giản

13/06/2019 - 17:00

Thịt kho là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của mọi nhà. Dù là mùa đông hay mùa hè thì trong tuần cũng ít nhất có món thịt kho trên bàn. Vậy bí quyết nằm ở đâu để có được những hương vị đậm đà và đặc trưng của món ngon này?

Cách làm món thịt kho tiêu

Nguyên liệu làm thịt kho tiêu

- Thịt ba chỉ: 400gr

- Hành lá, hành tím, tỏi băm

- Nước kẹo đắng

- 2 củ hành khô băm nhỏ

- Hành tươi thái nhỏ

- Gia vị: bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm.

Cách làm thịt kho tiêu ngon

Bước 1: Thịt nạc heo sau khi mua về thì rửa sạch, cạo sạch phần da.

- Khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế sạch thịt trước khi chế biến

Sơ chế sạch thịt trước khi chế biến

Bước 2: Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị thêm phần đậm đà.

Empty

Bước 3: Cho thịt đã ướp vào nồi và đổ một ít nước kẹo đắng đóng chai mua sẵn ngoài hàng tạo màu rồi đun cho đến khi sôi thì cho thêm nước vào đun đến khi sôi lại lần nữa thì chuyển sang lửa nhỏ để liu riu cho đến khi cạn nước. Nếu bạn muốn ăn chan nước thịt thì không nên kho cạn.

Đun cho đến khi cạn nước.

Đun cho đến khi cạn nước.

- Cuối cùng khi thịt chín thì múc ra cho hành tươi thái nhỏ lên cho thơm và thưởng thức. Món ăn sẽ vô cùng ngon khi được ăn nóng luôn cùng với cơm.

Empty

Chúc bạn thực hiện thành công món thịt kho tiêu ngon này!

Theo Anh Tú/EVA
Nguồn: https://eva.vn/bep-eva/3-cach-lam-thit-kho-ngon-dam-da-voi-cach-che-bien-don-gian-c162a394614.html
...