NỘI TRỢ

Cách làm mứt mận cay

23/05/2020 - 14:05

Mận đang vào mùa, hãy tranh thủ làm mứt mận, hương vị đặc trưng chua ngọt cay cay hấp dẫn, uống cùng trà.

 

 

Nguyên liệu:

- 1 kg mận hậu chín- 500 gr đường trắng- Ớt bột- 1 muỗng vôi ăn trầu

Cách làm:

 

 

Bước 1: 

Mận rửa sạch để ráo, dùng dao khía đều lên mận.

 

 

Bước 2:

Hoà vôi với nước để lắng, vớt phần nước trong ra thao khác rồi cho mận vào ngâm 5 tiếng. Có thể thay vôi bằng nước vo gạo. Sau khi ngâm thì xả lại thật sạch, để ráo nước.

 

 

Bước 3: 

Cho phần đường vào mận trộn sơ ướp qua đêm cho đường tan hết.

 

 

Bước 4:

Sau khi đường tan thì đổ vào chảo sên với lửa nhỏ đến khi nước mận sệt lại thì ngưng.

 

 

Bước 5: 

Cho từng trái mận ra khay cho vào lò sấy hoặc nồi chiên không dầu, rắc ớt bột lên trên rồi sấy ở nhiệt độ 100 trong 60 phút. Cách 30 phút mình trở mặt.

 

 

Bước 6: 

Sau 60 phút thì để nguyên trong lò đến khi nguội rồi gắp ra cho vào hũ bảo quản.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: NGOISAONET . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình