NỘI TRỢ

Cách làm gỏi vịt thơm lừng, giòn ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần

07/10/2022 - 06:59

Những món gỏi luôn có sự thu hút lạ kỳ với cả nhà. Cuối tuần hãy chế biến gỏi thịt vịt bắp cải đơn giản mà thanh mát, ngon miệng đãi mọi người trong gia đình.

Gỏi vịt được chế biến thành nhiều cách khác nhau. Bài viết này giới thiệu đến chị em món gỏi vịt bắp cải giòn tan, thơm ngon khó cưỡng.

Sự kết hợp giữa thịt vịt ngon ngọt, bắp cải giòn tan và nước mắm gừng thơm lừng, cay xé giúp cả nhà có bữa ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon miệng.

Nguyên liệu1 con vịt (khoảng 1,5kg)

1 củ hành tây 1 quả bắp cải (khoảng 700 gram)

1 ít rau thơm

1 nhánh gừng

Gia vị: Chanh, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Nguyên liệu chế biến món gỏi vịt bắp cải thơm ngon, giòn tan - Ảnh minh họa: InternetCác bước chế biến món gỏi vịt bắp cảiBước 1: Sơ chế nguyên liệuBắp cải rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.

Rửa vịt sơ qua với nước rồi lấy gừng đập dập chà xát lên mình vịt để khử hết mùi gắt.

Bắc xoong lên bếp, cho vịt vào rồi thêm nước ngập. Thêm vào xoong vịt vài lát gừng đập dập, 1 vài củ hành tím nướng và một chút muối.

Luộc vịt sao cho vừa chín tới thì tắt bếp, đậy nắp khoảng 5-10 phút. Sau đó, cho vịt vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút. Lấy vịt ra để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Nên tận dụng nước luộc vịt để nấu cháo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng cho vào ngăn đá 20 phút để hết mùi hăng và giữ được độ giòn.

Nên cho củ hành tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới cắt. Đây là bí kíp khử mùi hăng hành tây cực hiệu quả.

Rau thơm nhặt lấy lá tươi, non rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường.

Chuẩn bị nước chấm vịt gồm: Xác gừng đã vắt bớt nước cốt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 quả ớt hiểm giã nhuyễn, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy tan.

Luộc vịt sao cho vừa chín tới thì tắt bếp, đậy nắp khoảng 5-10 phút. Sau đó, cho vịt vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút. Lấy vịt ra để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Luộc vịt sao cho vừa chín tới thì tắt bếp, đậy nắp khoảng 5-10 phút. Sau đó, cho vịt vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút. Lấy vịt ra để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Trộn gỏi vịt bắp cảiCho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt vào một cái tô lớn. Rưới nước mắm trộn gỏi lên rồi mang bao tay trộn đều. Cuối cùng, cho rau thơm vào trộn và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Lưu ý: Không nên trộn quá lâu khiến món ăn bị chảy nước, mất đi độ giòn sần sật.

Bước 3: Trình bày món gỏi vịt bắp cảiDọn gỏi vịt bắp cải ra đĩa lớn, thêm ít đậu phộng rang giã hơi nát và hành phi. Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, thanh mát. Thưởng thức gỏi vịt bắp cải với nước mắm gừng cùng một ít bánh tráng và chén cháo ngọt lừ.

Chúc chị em thành công với món gỏi vịt đơn giản, giàu dinh dưỡng và thanh mát!

Thưởng thức gỏi vịt bắp cải với nước mắm gừng cùng một ít bánh tráng và chén cháo ngọt lừ - Ảnh minh họa: Internet

Thưởng thức gỏi vịt bắp cải với nước mắm gừng cùng một ít bánh tráng và chén cháo ngọt lừ - Ảnh minh họa: Internet

Theo Phụ nữ sức khỏe
Nguồn:
...