NỘI TRỢ

Cách làm 5 loại kem ngon tuyệt cho mùa hè

08/04/2020 - 09:00

Sắp tới mùa hè rồi, hãy cùng nhau tìm hiểu công thức làm những loại kem mát lạnh và ngon miệng tại nhà nhé. 

Kem chuối

 (Ảnh minh họa)

 (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- Chuối tây: 5 quả

- Sữa chua: 400ml

- Sữa đặc: 200ml

- Nước cốt dừa: 200ml

- Lạc rang: 100g

- Dừa nạo sợi: 100g

Cách làm:

- Bổ dọc của chuối thành 4 phần.

- Đổ nước dừa, sữa đặc, sữa chua vào tô.  

- Múc 1 muôi hỗn hợp vừa trộn phía trên vào hộp làm kem. Sau đó cho một một lớp chuối lên, rắc lạc, dừa nạo. Và lặp lại hết số nguyên liệu đã chuẩn bị. 

- Bảo quản hộp trong ngăn đá 3-4 tiếng là có thể bỏ ra ăn. 

Kem sữa nhúng

 (Ảnh minh họa)

 (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 300ml

- Kem tươi: 250g

- Đường, vani, socola. 

- Lạc giã nhỏ

Cách làm:

- Trộn sữa, kem tươi, đường, vani rồi cho vào đun sôi. Sau đó để nguội và đổ vào hộp làm kem.

- Đun socola cho chảy ra rồi cắt thành những hình tròn.

- Lấy socola đun chảy để găn những miếng tròn vừa nặn lên kem và nhúng đầu hoặc toàn bộ cây kem vào hỗn hợp socola chảy. 

- Sau đó lăn que kem qua chỗ lạc đã giã vụn và hoàn thành cây kem ngon miệng. 

Kem sữa chua hoa quả

 

 

Nguyên liệu:

- Sữa chua vani: 1 cốc

- Canh bơ: 3 thìa

- Dây tây: 3-4 quả

- Đào: 1 quả

- Việt quất: 3-4 quả 

- Mật ong 

Cách làm:

- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn từng lọai trái cây. Trộn mật ong với sữa chua, bơ cho sánh mịn. Sau đó rót hỗn hợp này ra khuôn.

- Lấy que gỗ đặt vào giữa khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông. 

- Sau khoảng 2-3 tiếng, bạn có thể lấy ra và tách khuôn, thưởng thức kem.

Kem dừa

 (Ảnh minh họa)

 (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 300ml

- Sữa đặc: 150ml

- Nước cốt dừa: 300ml

- Đường cát trắng: 70g

- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả 

- Bột năng: 1 thìa cà phê 

- Dừa bào vụn: 70gr

- Đậu phộng rang và giã nhỏ

Cách làm:

- Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và đường thành hỗn hợp mịn.

- Dùng nồi đun lẫn sữa tươi và nước cốt dừa cho tới khi sôi nhẹ thì dừng lại.

- Cho số hỗn hợp trứng vào sữa tươi vừa đun và khuấy đều.

- Cho tất cả vào nồi, trộn thêm chút bột năng và đun, khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp này sánh mịn thì đổ vani vào đảo đều rồi tắt bếp. 

- Cho dừa vụn vào lò nướng tới khi nào cháy xém.

- Sau đó đổ chỗ dừa và hỗn hợp trứng ở bên trên và cho vào thau, đạy kín nắp và cho vào tủ đá. 

- Khoảng 2-3 tiếng sau thì dùng máy đánh trứng đánh lên cho bông đều, lặp đi lặp lại mấy lần rồi cho vào tủ kem khoảng 4 tiếng nữa là có thể dùng ăn.

Kem mít

 (Ảnh minh họa)

 (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu:

- Mít tươi tách hột: 400g

- Kem Whipping: 350 ml

- Sữa tươi: 400ml

- Trứng gà: 5 quả 

- Đường xay: 100g

Cách làm:

- Dùng máy xay sinh tố xay mít với hoảng 200ml sữa. 

- Đun phần sữa còn lại cho nóng già và bắt chuẩn bị sôi thì tắt bếp.

- Dùng máy hoặc đánh tay cho tan trứng và đường tới khi thấy màu ngà. 

- Dùng rây lọc phần sữa nóng và khuấy đều với trứng cho tan.

- Đun hỗn hợp này lên cho sôi nhẹ, rồi khuấy đều. Cuối cùng cho mít xay vào trộn đều trước khi tắt bếp.

- Dùng máy hoặc đánh tay kem whipping cho bông nhẹ trước khi cho vào trộn với chỗ hỗn hợp bên trên. Sau đó cho vào ngăn mát khoảng 1 tiếng.

- Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt bông cho vào máy và để 30 phút.

- Cuối cùng cho kem vào ngăn đá để khoảng 2 tiếng là có thể dùng. 

Theo Theo Thời đại
Nguồn: https://thoidai.com.vn/cach-lam-5-loai-kem-ngon-tuyet-cho-mua-he-104970.html
...