LÀM ĐẸP

Tránh xa những thực phẩm này ngay nếu bạn không muốn có mùi cơ thể nồng nặc vào mùa hè

08/04/2020 - 20:00

Ngoài yếu tố di truyền, chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng mùi hương của cơ thể

Bạn đã bao giờ cảm thấy không thoải mái vì mùi hôi từ cơ thể?  Mặc dù mùi của chúng ta chủ yếu là do di truyền nhưng nó cũng có thể gây ra hoặc khuếch đại bởi những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày. Vì vậy nếu không muốn cơ thể nồng nặc mùi khó chịu vào mùa nắng nóng sắp đến, bạn hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm sau đây.

Thịt đỏ

Thịt bò, thịt cừu…khi bạn ăn vào sẽ phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Thức ăn lâu tiêu, chất độc có mùi hôi sẽ phát ra khiến cơ thể bạn có mùi. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người không ăn hoặc ăn ít thịt đỏ sẽ có mùi cơ thể dễ chịu hơn so với những người còn lại.

Cồn và caffeine

Mặc dù dùng các sản phẩm rượu và cafein (cà phê, trà, sôcôla, nước sô-đa…) đã trở thành một thói quen hàng ngày, nhưng chắc bạn không biết rằng hạn chế các thứ đồ ăn uống này sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm mùi hôi mà bạn không muốn.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_04_06_caffeine-trong-ca-phe-151329687

Bí ngô

Bí ngô chứa choline được chuyển hóa thành trimethylamine trong quá trình tiêu hóa. Tích lũy trimethylamine trong cơ thể có thể gây ra mùi khó chịu. Do đó, hạn chế ăn nhiều bí ngô trong ngày nắng.

Sữa

Trong sữa có chứa choline có thể khiến mùi cơ thể thêm khó chịu, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.

Bạn có thể sử dụng sữa chua trong những ngày hè, vừa tốt cho tiêu hóa vừa chống lại vi khuẩn gây hôi miệng.

Rau họ cải

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_04_06_phu-nu-lon-tuoi-an-nhieu-rau-ho-cai-giup-lam-giam-nguy-co-dot-quy11523010535-151431447

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh… chứa hàm lượng lưu huỳnh khá dồi dào. Điều này sẽ góp phần gây nên mùi khó chịu cho mồ hôi thậm chí là cả hơi thở. Do đó, bạn hãy cân nhắc về việc tiêu thụ chúng khi cần phải hoạt động hoặc tiếp xúc với nhiều người.

Cá rất có lợi cho sức khỏe nhưng lại chứa nhiều choline khiến nó có mùi tanh. Nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ bị ám mùi. Những người mắc phải rối loạn di truyền gen có tên trimethylaminuria rất hay "bốc mùi" sau khi ăn cá do không chuyển hóa được thực phẩm, buộc phải giải phóng trimethylamine qua đường mồ hôi.

Hành củ và tỏi

Một loại thực phẩm khiến cơ thể bạn bốc mùi nữa chính là hành củ và tỏi. Mặc dù chúng là hai loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn thuần Việt. Nhưng chính chúng lại là thủ phạm gây hôi miệng và khiến cơ thể bạn bốc mùi hàng đầu. Vì chúng tạo ra lưu huỳnh, tỏa ra lỗ chân lông và gây mồ hôi nồng nặc khiến bạn bị “mất điểm”.

Nguồn: Theo Em đẹp . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình