KHÁM PHÁ

Bàn thờ có 5 dấu hiệu này là điểm báo hung hạn, gia chủ dễ gặp chuyện không lành

16/05/2022 - 10:40

Bàn thờ là nơi linh thiêng của gia đình, nếu thấy có biểu hiện sau tức là điềm báo chẳng lành.

Bàn thờ tự nhiên bị rơi

 

 

Bàn thờ tự nhiên rơi xuống đất là điềm cực kỳ xui xẻo. Sau một thời gian sử dụng, các ốc vít gắn vào tưởng có thể lỏng lẻo hoặc trên bàn thờ bày nhiều đồ nặng làm bàn thờ bị rơi xuống.

Khi bàn thờ bị rơi, gia chủ cần bình tĩnh để dọn dẹp sạch sẽ và mau chóng làm lại bàn thờ mới. Thay vì sử dụng bàn thờ treo, gia chủ có thể đổi sang các loại kệ thờ, tủ thờ để đảm bảo an toàn.

Mặt trước bàn thờ chếch xuống đất

Mặt bàn thờ bị chếch xuống phía dưới đất có thể do lỗi thiết kế, mối mọt hoặc chất liệu gỗ không tốt. Gia chủ nên nhanh chóng tìm cách khắc phục hiện tượng này sớm. Khi chọn mua bàn thờ, ngoài việc chọn mẫu mã đẹp mắt vẫn phải đảm bảo độ chắc chắn.

Việc bàn thờ thay đổi trạng thái được coi là dấu hiệu cảnh báo tình hình tài chính của gia đình gặp vấn đề. Gia chủ nên cẩn thận với chuyện chi tiêu.

Ngoài ra, nếu phát hiện thấy ảnh thờ đang treo bỗng bị nghiêng lệch hoặc xuất hiện nước trên bề mặt) cũng cần nhanh chóng điều chỉnh.

Bát hương bị cháy

 

 

Với những người không tin vào tâm linh, họ cho rằng việc bát hương bị cháy là do lúc thắp que hương, lửa chưa dập tắt hết hoặc cắm quá nhiều nén hương trong khi bên dưới lại có vô số chân hương cộng thêm nếu thời tiết hanh khô thì chúng rất dễ bị bén lửa.

Còn với những người tin vào tâm linh thì nghĩ nó chính là điềm báo mà tổ tiên muốn nói trước cho con cháu. Có hai trường hợp xảy ra như sau:

Nếu bát hương chỉ cháy ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì đó là cháy hóa dương. Cháy hóa dương báo hiệu là gia đình sắp gặp vận may, làm đâu thắng đó.

Nếu chỉ cháy âm ỉ ở phía dưới chân hương, không thành ngọn lửa thì là cháy hóa âm. Cháy hóa âm chính là điềm báo mồ mả bị động, chuyện làm ăn trục trặc, vận xui rủi sắp ập tới.

Lúc này, bạn nên dọn dẹp lại bàn thờ, bỏ bớt chân nhang và chờ để lửa tắt hết rồi mới cắm nén nhang vào ở những lần tiếp sau. Nếu cẩn thận hơn, có thể nhờ tới sự tư vấn của các cụ cao tuổi hoặc thầy phong thủy.

Ảnh thờ bỗng bị nghiêng hoặc chảy mồ hôi

Nhiều khi không có ai động chạm nhưng bức ảnh trên bàn thờ vẫn tự nhiên bị nghiêng hoặc chảy mồ hôi, nhìn từ xa như người đã khuất đang "chảy nước mắt".

Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa nồm ẩm khi hơi nước tích tụ nhiều trên bức ảnh. Nhưng xét về tâm linh thì nó cũng cho thấy yếu tố Thủy trong nhà quá nặng, sắp có biến cố, vận đen xảy tới.

Đồ thờ cúng bỗng nhiên bị mốc

Vào ngày rằm hoặc lễ Tết, những đồ thờ cúng như bánh trái, hoa quả... được đặt lên bàn thờ và hạ xuống sau 1, 2 ngày. Vào những ngày thời tiết không quá nồm ẩm, nóng bức mà những thứ này đột nhiên bị mốc là điều rất không bình thường.

Đây có thể là biểu hiện do quỷ thần lén lút ăn vụng đồ thờ cúng khi gia chủ không để ý hoặc tổ tiên đang trách mắng việc thờ cúng của con cháu không thành tâm.

Nhiều người vì không coi trọng hoặc quá bận rộn mà đi mua đại vài thứ hoa quả, bánh để thờ cúng, có khi vì vội quá mà chọn luôn quả bị sâu, thối. Thật ra, không cần phải chọn những thức ngon vật lạ, đắt đỏ để dâng lên tổ tiên, chỉ cần có tâm, làm thật cẩn thận thì sẽ được người bề trên ghi nhận, phù hộ giúp.

Nguồn: THỂ THAO VĂN HOÁ . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây