KHÁM PHÁ

3 món ăn bạn nên thưởng thức khi du lịch Sapa...kẻo uổng

08/01/2021 - 09:00

Thắng cố, gỏi cá hồi, đồ nướng... là đặc sản Sapa bạn nhất định phải thưởng thức khi đến nơi đây.

Thắng cố

 

 

Thắng cố là món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc H’Mông. Món ăn được chế biến bởi 12 thứ gia vị truyền thống, trong đó có không ít những loại thực vật ở vùng cao. Tùy theo vùng mà người ta sẽ có những cách chế biến, nêm nếm gia vị khác nhau nhưng thắng cố là gia vị tuyệt đối không được bỏ qua.

Ban đầu, món thắng cố được chế biến hoàn toàn từ một con ngựa, không bỏ qua một bộ phận nào. Tuy nhiên, hiện nay đã có chút thay đổi. Tùy theo từng dân tộc mà người ta có thể thêm thịt trâu, thịt bò… Đây là một trong những món ngon ở Sapa mà du khách phải thử một lần.

Gỏi cá hồi Sapa

 

 

Khác với những cá hồi ở vùng khác, cá hồi Sapa do được nuôi tại nơi có khí hậu quanh năm mát mẻ, mùa đông lạnh giá nên có thớ thịt săn, không mỡ, thơm ngon ngang ngửa cá hồi nhập khẩu. Cá hồi Sapa đang bơi được bắt từ bể lên, qua bàn tay tài hoa của người đầu bếp xứ Tây Bắc, cá hồi có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như cá hồi nướng, cháo cá hồi, cá hun khói, trứng cá hấp, cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh… Ghém miếng cá hồi với lá tía tô như cách ăn truyền thống hay thử một lối thưởng thức hoàn toàn mới với lá cây ô dây có vị chua đặc trưng chỉ có ở Sapa, dĩ nhiên không quên chấm với xì dầu thơm đậm cùng mù tạt cay nồng sẽ cho bạn trải nghiệm thật nhiều thú vị bất ngờ.

Đồ nướng

 

 

Tiết trời lạnh buốt tại Sapa chính là nơi lý tưởng để bạn thưởng thức đồ nướng. Bất kì ai du lịch đến Sapa đều không bỏ qua món ngon Sapa này. Bên cạnh những món quen thuộc như khoai lang, trứng gà, cánh gà, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một số món đậm đà bản sắc Tây Bắc như: thịt bò cuốn cải mèo, cá suối nướng, trứng nướng, chả cá hồi, thịt lợn bản xiên que, ba chỉ lợn nướng, chim cút…

Nguồn: TIÊU DÙNG . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình