TIÊU DÙNG

Cập nhật giá vàng hôm nay 7/4/2020: Vàng không ngừng tăng cao

07/04/2020 - 07:29

Giá vàng thế giới hôm nay 7/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.665 USD/ounce - tăng 46 USD.

Giá vàng thế giới hôm nay 7/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.665 USD/ounce - tăng 46 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 7/4/2020: Vàng không ngừng tăng cao.

Giá vàng hôm nay 7/4/2020: Vàng không ngừng tăng cao.

Giá vàng thế giới tăng vọt do giới đầu tư cảm thấy an tâm hơn khi rót tiền vào vàng sau khi đón nhận những tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, trong khi triển vọng của nền kinh tế toàn được dự báo khó có thể khác được là u ám và lạm phát tăng vọt - một môi trường lý tưởng cho vàng.

Mặc dù dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng với số ca nhiễm tiếp tục tăng và đã lên gần 1,3 triệu ca nhiễm với gần 70 ngàn người tử vong, song số ca tử vong đã suy giảm ở nhiều khu vực trong đó có châu Âu. Đây là một thông tin tích cực đối với giới đầu tư và nó là một tín hiệu cho thấy dịch có thể đã đạt đỉnh và bắt đầu đi xuống.

Theo đó, nước Ý đã báo cáo số ca tử vong trong ngày thấp nhất trong hai tuần, trong khi Tây Ban Nha cho biết số ca tử vong ở nước này đã giảm ngày thứ ba liên tiếp và Pháp công bố số ca tử vong thấp nhất trong một tuần.

Tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đưa ra nhận định tích cực, cho rằng đã có ánh sáng cuối đường âhầm và tình hình dịch tại nước này có những dấu hiệu ổn định cho dù số ca nhiễm vượt 335.000 người.

Hiện tại, điều mà nhiều người quan tâm là khi nào thì các nước sẽ dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, cách ly và kiểm soát và liệu dịch có bùng phát lần thứ 2 như một số người lo ngại hay không.

Trong bối cảnh đó, thị trường chứng khoán từ Á sau Âu cho tới Mỹ tăng mạnh trở lại sau nhiều tuần giảm mạnh liên tục.

Một khi dịch Covid-19 được kiểm soát trong tháng này hoặc đầu tháng sau thì nền kinh tế thế giới sẽ tránh được một cuộc đại suy thoái, thay vào đó chỉ là một đợt suy thoái.

Nhưng triển vọng nền kinh tế thế giới nói chung vẫn khá um ám với khả năng lạm phát tăng mạnh trong vài tháng tới (khi lãi suất ở mức rất thấp) và các nước bơm tiền nhiều gần như không tránh khỏi và đây là môi trường lý tưởng để cho vàng tăng giá.

Trên thị trường trong nước, giá vàng hôm nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều. Giá vàng SJC Hà Nội hôm nay niêm yết ở mức 47,10 triệu đồng/lượng mua vào - 48,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC niêm yết ở mức 47,10 triệu đồng/lượng mua vào - 48,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, giao dịch ở mức 47,25 triệu đồng/lượng. Chiều bán ra tăng 150.000 đồng/lượng niêm yết ở mức 48,05 triệu đồng/lượng.

Doanh nghiệp vàng Bảo Tín Minh Châu không có sự điều chỉnh về giá, giá vàng Bảo Tín Minh Châu hôm nay niêm yết ở mức 47,10 triệu đồng/lượng mua vào - 48,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, tại Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận quay đầu giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra, giá vàng PNJ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hôm nay niêm yết ở mức 46,60 triệu đồng/lượng mua vào - 47,90 triệu đồng/lượng bán ra.

Nguồn: TIÊU DÙNG . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình