TIÊU DÙNG

Cập nhật giá vàng hôm nay 10/4/2020: Đồng loạt tăng mạnh

10/04/2020 - 07:45

Giá vàng thế giới hôm nay 10/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.647 USD/ounce - tăng 36 USD. Tương tự, giá vàng trong nước giữ nguyên giá niêm yết so với phiên liền trước hoặc tăng cao nhất 150.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 10/4 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.647 USD/ounce - tăng 36 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 10/4/2020: Đồng loạt tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 10/4/2020: Đồng loạt tăng mạnh.

Giá vàng thế giới tăng vọt ngay sau khi một đợt điều chỉnh nhẹ do giới đầu tư đón nhận một loạt các thông tin tốt trên thị trường tài chính. Nhu cầu nắm giữ tiền mặt do vậy giảm và tiền được đổ vào bắt đáy chứng khoán và đầu tư vàng cho dài hạn.

Thị trường tài chính Mỹ đón nhận thông tin tích cực ngay đầu phiên 9/4 (đêm qua giờ Việt Nam). Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố một gói cho vay lên tới 2,3 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Fed Jerome H. Powell cho biết ưu tiên cao nhất của Mỹ phải là giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lân này và Mỹ sẽ cung cấp dịch vụ y tế cho tất cả những người bị bệnh và ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Chủ tịch Fed cam kết sẽ có những biện pháp mạnh “cho tới khi nền kinh tế vững chắc trên con đường hồi phục”. Ông Powell cũng cho rằng, các điều kiện trên thị trường tài chính về tổng thế đã được cải thiện.

Giá vàng đã tăng nhanh trước một đồng USD giảm mạnh ngay sau khi Fed công bố kế hoạch bơm tiền mới. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng tiếp tục tăng điểm nhanh.

Trước đó, giới đầu tư trên thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á cũng đã lạc quan với những tín hiệu ban đầu cho thấy khả năng dịch Covid-19 đã đạt đỉnh.

Mặc dù số ngời chết vẫn gia tăng nhanh nhưng tốc độ lây nhiễm mới chậm lại. Đây là một dấu hiệu cho thấy, cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể gần đạt đỉnh.

Các NĐT cho rằng, các biện pháp phong toả, vốn đang làm ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, sẽ được nới lỏng.

Trên thị trường trong nước,  giá vàng hôm nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết tại Hà Nội ở mức 47,25 triệu đồng/lượng mua vào - 48,12 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC cũng có mức tăng tương tự, niêm yết ở mức 47,25 triệu đồng/lượng mua vào - 48,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng được điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra, giao dịch ở mức 47,40 triệu đồng/lượng mua vào - 48,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận không có sự điều chỉnh về giá, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng PNJ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 46,70 triệu đồng/lượng mua vào - 47,90 triệu đồng/lượng bán ra.

Tương tự vàng Bảo Tín Minh Châu vẫn đứng im sau nhiều phiên liên tiếp. Giá vàng Bảo Tín Minh Châu hôm nay giữ ở mức 47,10 triệu đồng/lượng mua vào - 48,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Nguồn: TIÊU DÙNG . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình