SỐNG KHỎE

Tình trạng sức khỏe phi công người Anh mắc COVID-19 hiện ra sao?

10/04/2020 - 06:00

Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay bệnh viện tích cực điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nặng là bệnh nhân 91 - bệnh nhân là phi công người Anh được xác định là ca chỉ điểm liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha (quận 2).

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban phòng chống dịch bệnh COVID-19 hôm nay, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay bệnh viện tích cực điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nặng là bệnh nhân 91.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 9/4, bệnh nhân thứ 91 tiếp tục có diễn biến ổn định với oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, thở máy kiểm soát bảo vệ phổi, lọc máu liên tục.

Hiện tại, bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), mạch 94 l/ph, huyết áp 132/71 mmHg (đang sử dụng thuốc vận mạch Dobutamine). 

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức với oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy với FiO2 40%, PEEP 12mmHg, SpO2 đạt 92%, PaO2 đạt 66mmHg, có nhịp tự thở.

Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bênh nhân 91 được xác định là ca chỉ điểm liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha (quận 2).

Bênh nhân 91 được xác định là ca chỉ điểm liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha (quận 2).

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, TPHCM đã hoàn tất xét nghiệm 255 người có tiếp xúc gần, phát hiện 13 trường hợp dương tính, 242 trường hợp âm tính.

 Đồng thời tiến hành khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc các ca bệnh là 4.211 trường hợp, trong đó phát hiện thêm 5 người mắc COVID-19.

Đến ngày hôm nay (9/4), đã có 4.174 trường hợp xét nghiệm âm tính, chỉ còn lại 32 trường hợp đang chờ kết quả. Như vậy hiện nay ổ dịch tại quán bar Buddha cơ bản đã xử lý triệt để.

Nguồn: Theo Tiền Phong . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình