SỐNG KHỎE

Thực đơn tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm virus corona

01/02/2020 - 15:58

Bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc phòng bệnh theo kiến nghị của Bộ Y tế, chế độ dinh dưỡng khoa học hàng ngày cũng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus corona.

Dưới đây là những thực phẩm cực có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên để chống lại sự xâm nhiễm của virus corona mà bạn nên bổ sung nhiều hơn vào chế dộ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Các loại gia vị

Các loại gia vị như: gừng, tỏi,.. có chất kháng sinh tự nhiên, rất cần thiết để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Tỏi chứa chất hóa học allicin có thể hạn chế hoạt động của các loại virus gây bệnh. Loại thực phẩm này còn giúp cơ thể sản xuất interferon- một chất kháng virus, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Ngoài ra, ăn tỏi còn là cách giảm cholesterol và cải thiện tâm trạng một cách đáng kể.

Tỏi có thể giúp ngăn ngừa các virus gây bệnh (Ảnh minh họa)

Tỏi có thể giúp ngăn ngừa các virus gây bệnh (Ảnh minh họa)

Gừng có thể giúp cho máu lưu thông dễ dàng, phòng tránh hiện tượng tắc nghẹt ở cổ họng và mũi do chứng cảm cúm và viêm họng gây nên. Ngoài tác dụng trên gừng còn là loại thực phẩm tự nhiên có thể chống viêm, nhất là trong các trường hợp viêm khớp và các bệnh cơ xương khác.

Các loại quả có múi

Các loại quả có múi như: cam, chanh, bưởi, quýt,… là những thực phẩm rất giàu vitamin C, cần thiết để tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Theo các nghiên cứu khoa học, vitamin C giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein miễn dịch, cải thiện hoạt động của các enzym chức năng trong cơ thể, tăng số lượng tế bào Lympho và tăng cường sức sống của tế bào bạch cầu trung tính, từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thực phẩm giàu protein

 Thực phẩm giàu protein giúp tăng cường sức đề kháng hữu hiệu (Ảnh minh họa)

 Thực phẩm giàu protein giúp tăng cường sức đề kháng hữu hiệu (Ảnh minh họa)

Protein là một dưỡng chất quan trọng, rất cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng hữu hiệu. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của virus corona rất cần tăng cường các thực phẩm giàu protein như: thịt gà, thịt bò, trứng, thịt lợn,… vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để kích thích nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể giúp chống lại virus gây bệnh hiệu quả.

Vitamin và chất xơ

Các loại rau củ quả chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp tăng khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch và tăng cường sức để kháng hiệu quả.

Những loại rau củ quả hàng đầu bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày như: rau bina, đu đủ, kiwi, cà rốt, bông cải xanh, ớt chuông,… chúng không chỉ tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn chống oxy hóa mạnh mẽ và bảo vệ hệ miễn dịch chống lại những nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra, đẩy lùi ung thư hữu hiệu.

Các loại hạt

Empty

Các loại hạt như: óc chó, hạnh nhân, hạt chia, yến mạch, các loại đậu,… là những thực phẩm hàng đầu bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bởi chúng  rất giàu năng lượng, chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa, chất xơ, protein và vitamin bao gồm magiê, kẽm và kali cần thiết cho cơ thể để duy trì sức đề kháng tự nhiên cho bạn, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động một ngày dài, đẩy lùi sự xâm nhập của các virus gây bệnh hiệu quả.

Theo Gia đình Việt Nam
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/thuc-don-tang-suc-de-khang-giam-nguy-co-nhiem-virus-corona-d153441.html
...