SỐNG KHỎE

Những người không nên ăn mì chính nếu muốn tốt cho sức khỏe

10/10/2018 - 22:24

Mì chính chỉ gây hại khi được tiêu thụ bởi những cá nhân nhạy cảm và tiêu thụ trên 3 g mỗi lần, không tiêu thụ cùng thức ăn.

 Không phải ai cũng ăn được mì chính

Mì chính là loại gia vị được nhiều người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, có một số người khá nhạy cảm với loại gia vị này.

Nếu không cẩn trọng khi sử dụng mì chính có thể dẫn đến ngộ độc.(Ảnh minh họa)

Nếu không cẩn trọng khi sử dụng mì chính có thể dẫn đến ngộ độc.(Ảnh minh họa)

Người cao tuổi, huyết áp cao, người bị phù không nên ăn mì chính

Về bản chất, mì chính cũng là một chất có chứa natri, do vậy, người cao tuổi, người bị huyết áp cao, người bị phù thũng cũng nên thận trọng.

Người cơ địa dị ứng cần tránh ăn mì chính

Với những người có tiền sử dị ứng nếu ăn quá nhiều mì chính sẽ gây hiện tượng đau đầu chóng mặt và có thể mẩn ngứa.

Trẻ em dưới 2 tuổi nên thận trọng dùng mì chính

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào cụ thể nói đến ảnh hưởng của mì chính đối với cơ thể trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các bác sĩ dinh dưỡng cũng khuyến cáo, vị giác của trẻ dưới 2 tuổi đang hình thành nên cha mẹ cần hết sức cẩn trọng trong quá trình nêm nếm gia vị. Sử dụng mì chính không đúng cách khi hệ miễn dịch của bé còn yếu, cơ thể non nớt, chưa phát triển toàn diện sẽ rất hại cho trí não của trẻ. Hơn nữa, trong mì chính có hóa chất excitotoxins là những chất gây tổn thương não và tổn thương đến hệ thống thần kinh trung ương.

-->