SỐNG KHỎE

Ăn những bộ phận này trên cơ thể gà tưởng ngon miệng hóa ra làm hại thân vì không hề tốt chút nào

10/04/2020 - 10:00

Có rất nhiều món ăn ngon và giàu dinh dưỡng chế biến từ cơ thể gà, nhưng không phải bộ phận nào của gà cũng nên ăn vì đôi khi chúng chứa rất nhiều mầm bệnh mà khi đưa vào có thể người sẽ là mầm mống gây những bệnh viêm gan A,B, béo phì,...

1. Phao câu

Ông cha ta vẫn có câu "Nhất thủ nhì vĩ", đó là ngon nhất là phao câu gà sau đó đến đầu cánh. Nhưng trên thực tế hai bộ phận đó của con gà lại không nên ăn nhất vì chúng chính là nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh nhất, ăn vào chỉ có hại cho sức khỏe chứ không hề đem lại hiệu quả dinh dưỡng. Con gà đưa thức ăn vào cơ thể bằng cách mổ thức ăn, do vậy các chất độc vào cơ thể, tuy đại bộ phận chất độc được thải ra ngoài cơ thể, nhưng vẫn còn một số tuần hoàn trong máu, đọng lại trong tế bào não. Phao câu là bộ phận nhiều người thích ăn trong gà bởi nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Tuy nhiên phao câu là nơi để đào thải các chất cặn bã của cơ thể gà nên chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Vì thế, bạn không nên ăn quá nhiều hai bộ phận này kẻo rước bệnh vào người.

Empty

2. Da gà

Da gà dai, giòn, sần sật là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng ăn nó lại không có lợi cho sức khỏe. Da gà chứa rất nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn. Đặc biệt da ở cổ gà có ẩn chứa một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh vì vậy cần rất cẩn trọng loại bỏ vùng da này khi ăn cổ gà. Ngoài ra khi chiên, nướng gà thì cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ nướng quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư. Vì vậy chỉ nên ăn thịt gà không nên ăn chế biến cùng với da gà. 

Empty

3. Phổi gà

Không riêng gì phổi gà, phổi các loại động vật như lợn, bò,... cũng đừng nên ăn. Vì phổi gà là bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng. Trong quá trình giết mổ, phổi vẫn còn bám lại, vi khuẩn và đặc biệt là những vi khuẩn nhiệt đới như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... cũng vẫn còn, ngay cả nhiệt cao lúc nấu cũng không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Việc ăn phổi gà có thể là mối nguy hại lớn cho sức khỏe con người.

4. Mề, ruột gà

Nội tạng gà chúng ta không nên ăn vì chứa rất nhiều vi khuẩn, virus mang mầm bệnh. Trong con gà, mề và ruột là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể người nhất do đây là nơi tiêu hóa thức ăn của gà. Mề gà là nơi có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn và cũng là nơi mang nhiều vi khuẩn nhất. Ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi hay giấm thì các vi khuẩn trú ngụ ở đây cũng không bao giờ sạch hết. Cùng với quá trình giết mổ không vệ sinh cũng đủ để cho vi khuẩn có hại vẫn còn tồn tại và lưu đọng ở nội tạng gà.

Empty

5. Cánh gà

Cánh gà được mọi người yêu thích nhiều nhất thậm chí là cao hơn cả đùi gà trong cơ thể gà. Bời cánh gà chế biến được nhiều món lại thơm ngon, béo ngậy đặc trưng nên rất được yêu thích. Tuy nhiên cánh gà là da và là bộ phận tích tụ khá lớn lượng mỡ dư thừa của gà. Do vậy ăn cánh gà sẽ nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo xấu, lại là lượng chất béo không tốt cho sức khỏe. 

Theo Theo Em đẹp
Nguồn: https://emdep.vn/song-khoe/an-nhung-bo-phan-nay-tren-co-the-ga-tuong-ngon-mieng-hoa-ra-lam-hai-than-vi-khong-he-tot-chut-nao-20200408214324168.htm
...