7 loại gia vị dễ tìm giúp ngừa ung thư hiệu quả
Gừng, nghệ, hay bạc hà đều là những gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn và có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Sức mạnh từ một số loại gia vị đã được phát hiện và tận dụng hàng ngàn năm, và chúng đã chứng minh thực sự có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.
Gừng, nghệ, hay bạc hà đều là những gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn và có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Quế
Quế ngoài hương vị thơm ngon còn có khả năng chữa bệnh rất lớn.
Bên cạnh đó, nếu muốn điều tiết lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, hãy dùng nửa muỗng quế 2 lần/ngày giảm triglycerides và cholesterol trong máu lên đến 30%.
Gừng
Gừng có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề dạ dày, và giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả.
Không những thế, gừng có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa ung thư. Dùng gừng và các sản phẩm làm từ gừng, cùng với thuốc chống buồn nôn theo đơn sẽ đem lại sự dễ chịu cho dạ dày bệnh nhân ung thư.
Cây hương thảo
Hương thảo cũng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, làm tăng lưu lượng máu đến não và bảo vệ não khỏi các gốc tự do, do đó làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh như Alzheimer.
Ngoài ra, cây hương thảo kích thích hệ miễn dịch, cải thiện lưu thông và cải thiện tiêu hóa thức ăn.
Hương thảo cũng có thể giúp giải độc, chữa chứng khó tiêu, đầy hơi, và các vấn đề tiêu hóa khác như chán ăn. Uống 3 cốc trà lá hương thảo mỗi ngày để ngăn ngừa các căn bệnh này.
Cây bạc hà
Nó còn giúp bình ổn các cơ dạ dày, cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi đến dạ dày nhanh hơn.
Nếu tiến trình điều trị ung thư khiến bạn bị đau dạ dày, hãy thử uống một tách trà bạc hà. Bạn có thể dùng những sản phẩm có sẵn trên thị trường hoặc tự pha trà.
Đun sôi lá bạc hà khô với nước hoặc cho những lá bạc hà tươi vào nước sôi, để trong vài phút rồi uống sẽ có tác dụng không ngờ.
Bạc hà còn là thảo dược thường được sử dụng để điều trị cảm lạnh thông thường, bệnh cổ họng, vấn đề về xoang và nhiễm trùng.
Củ nghệ
Hoạt chất curcumin có trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống lại sự phát triển cả các tế bào ung thư.
Các nhà nghiên cứu đang xem xét tới vai trò của các sản phẩm chiết xuất từ nghệ trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, tiền liệt tuyến, ung thư vú và da.
Tỏi
Tỏi chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và là nguồn cung cấp axit amin, hydrat cacbon, flavonoit, xê-len, tất cả những chất này đều có lợi cho sức khỏe.
Hợp chất allicin trong tỏi tạo nên mùi đặc trưng của tỏi và được giải phóng khi tỏi được bóc, nghiền.
Tỏi có thể chống lại ung thư theo nhiều cách, trong đó bao gồm cơ chế ức chế nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư, sửa lỗi DNA, giết chết tế bào ung thư.
Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng, ăn nhiều tỏi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy, và ung thư vú.
Hoa cúc
Nước súc miệng hoa cúc đã được nghiên cứu trong việc phòng ngừa và điều trị lở miệng bởi hóa trị và xạ trị.
Trà hoa cúc có lợi cho tiêu hóa, giảm cơn co thắt dạ dày. Hoa cúc làm dịu các cơn co thắt cơ, đặc biệt là cơ ruột.