NỘI TRỢ

Xào giá đỗ chỉ cần thêm bước này vừa ngọt vừa giòn lại ngon bá cháy

14/09/2019 - 07:57

Khi xào giá đỗ, nếu bạn muốn không có vị đắng, bạn hãy lấy chút nước giá đỗ. Giá đỗ xào sẽ không còn đắng nữa.

 

 

Đầu tiên, bạn cần làm sạch giá đỗ trước khi ngâm. Bạn rửa giá đỗ bằng nước sạch, rồi ngâm giá đỗ vào nước sạch với một chút muối trong khoảng 10 phút. Sau khi giá đỗ được ngâm trong nước muối, một số bụi bẩn có thể được loại bỏ, giúp giá đỗ sạch hơn.

Thứ hai, giá đỗ cần nước để nấu chín và nước không thể lạnh, nếu không giá đỗ không được làm nóng đều. Vì vậy bạn nên đổ giá đỗ vào nồi sau khi nước sôi.

 

 

Thứ ba, giá đỗ tương đối dễ nấu, vì vậy cần kiểm soát thời gian nấu, thời gian không nên quá dài, thường nấu khoảng 2 phút hoặc lâu hơn.

Thứ tư, bạn không nên loại bỏ nước giá đỗ và xào. Cách chính xác là cho giá đỗ ngâm trong nước lạnh trong khoảng 2 phút. Điều này sẽ tăng hương vị của giá đỗ. 

 

 

Bây giờ bạn đã biết cách xào giá đỗ đúng cách. Sau này, khi xào giá đỗ, bạn không nên xào trực tiếp. Ngoài ra, khi bạn đang xào giá đỗ, bạn cũng có thể thêm một vài giọt giấm trắng để giá đỗ giòn và ngọt hơn.

Theo Theo Em đẹp
Nguồn: http://emdep.vn/mon-ngon/xao-gia-do-chi-can-them-buoc-nay-vua-ngot-vua-gion-lai-ngon-ba-chay-20190913141916806.htm
...