NỘI TRỢ

Tuyệt chiêu nấu canh bí đỏ vừa bổ dưỡng vừa giúp giải nhiệt ngày hè

25/07/2019 - 16:00

Canh bí đỏ hầm xương là món ăn thanh đạm rất thích hợp để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Tuyệt chiêu để nấu món canh bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn nằm dưới đây.

2 cách nấu canh bí đỏ thơm ngon và bổ dưỡng

Cách 1: Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô

Nguyên liệu 

Tôm khô: 100 gr

Thịt heo xay: 100 gr

Bí đỏ: 600 gr

Ngò gai, ngò om, hành lá

Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối

Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng giúp giải nhiệt mùa hè nắng nóng (Ảnh: Cooky)

Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng giúp giải nhiệt mùa hè nắng nóng (Ảnh: Cooky)

Cách nấu canh bí đỏ với thịt bằm, tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau khi mua về thì bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ngò gai, ngò om và hành lá nhặt bỏ phần hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm khô ngâm trong nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra và giã cho hơi dập một chút cùng với ½ số hành lá.

Thịt bằm rửa sạch, ướp với một muỗng café hạt nêm + tiêu và ngò om rồi trộn đều. Có thể vo thành viên nếu bạn thích.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn đun. Khi dầu sôi thì cho thịt băm vào xào, khi thịt vừa chín tới thì cho tiếp bí đỏ vào xào nhanh tay rồi cho vào lượng nước vừa đủ dùng (nhưng ít nhất phải ngập mặt bí). Sau đó nêm nếm với hạt nêm, muối, đường.

Bước 3: Khi canh sôi thi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và để thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn múc canh ra tô và trang trí với ngò gai, hành lá và chút tiêu lên trên là xong canh bó đỏ nấu với sườn thơm ngon, bỏ dưỡng.

Cách 2: Canh bí đỏ nấu với sườn 

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ với sườn

Sườn

Bí đỏ

Nấm rơm

Hành, ngò, rau ngổ

Tỏi, dầu ăn, tiêu, hạt nêm

Canh bí đỏ nấu với sườn - Món ăn thanh đạm, đưa cơm cho gia đình bạn (Ảnh: Phunutoday)

Canh bí đỏ nấu với sườn - Món ăn thanh đạm, đưa cơm cho gia đình bạn (Ảnh: Phunutoday)

Cách nấu canh bí đỏ với sườn

Đầu tiên bí đỏ bạn gọt vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng vuông.

Sườn chọn miếng nhiều thịt, có lẫn thêm chút mỡ. Chần sườn qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Ướp sườn với tỏi, tiêu, bột nêm rồi chiên sơ. Đổ nước sôi vào hầm sườn, sau đó để lửa nhỏ cho sườn chín mềm.

Sau đó bí đỏ bạn xào qua với tỏi rồi cho vào nồi hầm chung với sườn. Nấu cho đến khi bí đỏ mềm nhưng không nên để bí nát quá.

Cho nấm rơm vào, nấu thơm 5 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm cho vừa ăn. Múc canh bí đỏ ra bát. Hành, ngò, rau ngổ cắt nhỏ rồi rắc vào bát canh là xong.

Các chị em lưu lại tuyệt chiêu cho món canh bí đỏ vừa dễ làm, dễ ăn lại bổ dưỡng đem lại lợi ích cực kỳ tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Theo Theo Gia đình VN
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/tuyet-chieu-nau-canh-bi-do-vua-bo-duong-vua-giup-giai-nhiet-ngay-he-d146105.html
...