Tự tay làm chả cá tươi ngon cuối tuần
15/03/2021 - 15:26
Món chả cá tươi thơm lừng, ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống cực kỳ hợp.
Nguyên liệu làm chả cá
Thịt cá quả, hoặc thác lác lọc xương: 500g
Thịt nạc vai xay nhuyễn: 100g
Giò sống: 100g
Dầu ăn, hành lá, thì là, muối tiêu, gia vị, mì chính, nước mắm.
Cách làm chả cá
Thịt cá thác lác lọc xương cho vào cối xay với hành lá, thì là, tiêu, muối, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi cá đã gần nhuyễn thì cho thịt nạc vai xay và giò sống cộng với 1 quả ớt tươi vào băm nhào tới khi hỗn hợp trộn đều.
Lần lượt chia khối thịt cá thành những viên đều nhau sau đó chiên sơ qua dầu ăn rồi vớt ra ngay. Sau khi đã chiên sơ toàn bộ số viên cá thì xếp những viên cá đã chiên vào lò nướng, nướng vàng là có thể thưởng thức.
Theo Ngọc Nga/Kiến thức
Nguồn: