NỘI TRỢ

Thịt ngan táp vừng - Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

19/08/2019 - 17:00

Thời tiết oi bức, làm món thịt ngan táp vừng đơn giản, dễ ăn sẽ giúp cả gia đình có một bữa ăn no nê, không bị ngán.

Hướng dẫn làm món thịt ngan táp vừng ngon, hấp dẫn

Thịt ngăn táp vừng hay còn gọi là thịt ngan trộn vừng, bóp với vừng dễ làm nhưng đổi lại rất hấp dẫn vì thế chị em hãy thử ngay nhé.

Nguyên liệu làm thịt ngan táp vừng

Ngan: 1 kg

Sả: 4 nhánh

Vừng rang chín

Gia vị:  1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt

Món thịt ngan táp vừng thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Cooky)

Món thịt ngan táp vừng thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Cooky)

Cách làm thịt ngan táp vừng

Bước 1: Ngan bạn rửa sạch, dùng chút rượu rửa lại cho hết mùi hôi. Cho ngan vào luộc cùng vài nhánh sả đập dập, vài nhánh hoa hồi.

Bước 2: Bận rửa sạch sả và thái nhỏ, vừng rang chín vàng.

Bước 3: Thịt ngan chín, bạn vớt ra để ráo nước. Lọc phần thịt để riêng rồi thái miếng mỏng.

Bước 4: Bạn trộn thịt ngan cùng sả, vừng, thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Bước 5: Trước khi ăn 15 phút bạn rưới nước cốt chanh vào thịt, trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/Gia Đình Việt Nam
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/thit-ngan-tap-vung--tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong-d146857.html
...