NỘI TRỢ

Thịt lợn kho, luộc ăn mãi cũng chán, đem trộn với gạo rồi làm theo cách này có ngay món ngon lạ miệng

16/09/2020 - 17:00

Thịt lợn tẩm bột gạo rang vừa lạ miệng cách làm lại rất đơn giản. Chị em cùng thử nhé.

Nguyên liệu thịt lợn tẩm bột gạo rang

500g thịt ba chỉ

100g gạo

1 miếng quế; 2 hoa hồi; 3 tép tỏi

Gia vị: 30ml nước tương; 15ml dầu hào; 8g đường; 15ml rượu nấu ăn; một ít muối.

Hành lá thái nhỏ

 

 

Cách làm thịt lợn tẩm bột gạo rang

Bước 1: Gạo cho vào chảo, thêm quế, hồi vào đảo đều, rang cho đến khi hạt gạo chín vàng thì bỏ ra để nguội.

Bước 2: Nhặt bỏ quế và hoa hồi ra. Đổ gạo đã nguội vào may xay và xay thành vụn gạo, không cần xay mịn. Bạn có thể cho gạo vào cối giã nhỏ.

Bước 3: Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Có thể cho thịt vào tủ lạnh khoảng nửa giờ trước khi thái để miếng thịt cứng lại, lúc thái sẽ dễ dàng hơn, giúp miếng thịt đều và đẹp mắt hơn.

Bước 4: Trộn đều thịt với dầu hào, nước tương, đường muối, rượu nấu ăn. Để bát thịt vào ngăn mát tủ lạnh và ướp khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 5: Lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh và đổ bột gạo rang vào trộn đều cho gạo bám vào từng miếng thịt. Sau đó, đặt bát thịt vào nồi hấp. Để ở lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.

Khi thịt chín thêm chút hành lá lên trên là có thể dùng.

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Chúng ta thường biết đến các món thịt luộc, kho, áp chảo nhưng ăn mãi các món này cũng sẽ cảm thấy chán. Khi đó, bạn hãy thử "đổi gió" cho bữa cơm của gia đình bằng món thịt lợn tẩm gạo rang này xem. Từng miếng thịt hấp mềm ngọt được bao bọc bởi lớp bột gạo mềm với vị vừa ăn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn đều yêu thích.

Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt bò và thời gian hấp nên kéo dài khoảng 40 phút để thịt bò được chín mềm.

Nguồn: KHỎE VÀ ĐẸP . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc tại đây
Yêu Gia đình